รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
German Open ... รอบ 8 คนวันนี้เชียร์นักตบไทยเจอหลายชาติ
  9 มี.ค. 2561
แบ่งปันวันนี้(9มี.ค.) การแข่งขันแบดมินตันรายการ YONEX German Open 2018 ซึ่งเป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ชิงเงินรางวัล 150,000 เหรียญสหรัฐ ที่เมือง Muelheim an der Ruhr ประเทศเยอรมัน มาถึงรอบ Quarter Final หรือรอบ 8 คนสุดท้าย ที่จะมีนักแบดมินตันไทยหลายคนลงสนาม และเจอกับนักกีฬาต่างชาติไม่ซ้ำประเทศกันเลยแม้แต่คู่เดียว
 
ก่อนจะมาถึงรอบนี้ ในการแข่งชันรอบสองเมื่อวาน(8มี.ค.) นักแบดมินตันไทยหลายตกรอบอย่างน่าเสียดาย แต่ทุกคนก็ทำหน้าที่เต็มที่ ไม่มีอะไรจะต้องเสียใจ อย่างเช่น “กัน”กันตภณ หวังเจริญ ที่แพ้ SHI Yuqi มือวางอันดับ 3 ของรายการและนักแบดมินตันมือ 6 ของโลกจากจีน ที่เพิ่งคว้าแชมป์ YONEX-SUNRISE DR. AKHILESH DAS GUPTA India Open 2018 ซึ่งเป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 500  

หรือแม้กระทั่ง “ติน-ดีโก้” ติณณ์ อิสริยะเนตร – กิตติศักดิ์ นามเดช ที่แพ้ GOH V Shem - TAN Wee Kiong คู่เหรียญเงินโอลิมปิก 2016 ก็เพราะนักแบดมินตันมาเลเซียที่กลับมาจับคู่กัน เริ่มจูนเครื่องกันได้แล้ว หลังโชว์ฟอร์มดีในการแข่งขันรายการ Super 500 ที่บ้านเกิดคือ Perodua Malaysia Masters 2018
 
  สำหรับการแข่งขันรอบ Quarter Final วันนี้(9 มี.ค.) นักกีฬาไทยคนแรกที่จะลงสนาม เป็นประเภทคู่ผสม “บาส-ปอป้อ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ – ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย มือวางอันดับ 5 ของรายการ จะพบกับ GOH Soon Huat - Shevon Jemie LAI คู่มือ 3 ของรายการจากมาเลเซีย โดย”บาส-ปอป้อ” เคยเจอกับมาเลเซียคู่นี้มา 2 ครั้งและยังไม่เคยชนะ แต่เป็นการแพ้ 1-2 เกมทั้ง 2 ครั้งเมื่อปีก่อน

จากนั้นเป็นคู่ผสมอีกคู่ คือ ”ติน-มุก” ติณณ์ อิสริยะเนตร – พชรพรรณ ช่อชูวงศ์ ที่ผ่านมาถึงรอบนี้ได้โดยโชว์ฟอร์มสวยหรู ในรอบ 8 คนสุดท้ายวันนี้ จะเจอ HE Jiting - DU Yue จากจีน
 
ต่อมาเป็นหญิงเดี่ยว “แน๊ต”ณิชชาอร จินดาพล มือ 6 ของรายการ จะพบกับ SUNG Ji Hyun นักตบลูกขนไก่สาวเกาหลี มือ 2 ของรายการ  ที่ดูเหมือน”แน๊ต”จะแพ้ทาง เพราะเจอกันมา 10 ครั้ง แน๊ตชนะแค่ 2 ครั้งและล่าสุดเมื่อวันที่ 25 มกราคม ในการแข่งขันรายการ DAIHATSU Indonesia Masters 2018 แน๊ตก็แพ้ในการแข่งขันรอบ 2  
 
 

คู่สุดท้ายของนักกีฬาไทยเป็นประเภทหญิงคู่ “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล - รวินดา ประจงใจ คู่มือวางอันดับ 6 ของรายการ จะพบ Gabriela STOEVA - Stefani STOEVA สองพี่น้องจากบัลแกเรีย ที่เพิ่งได้รองแชมป์หญิงคู่รายการ YONEX Swiss Open 2018 เมื่อสัปดาห์ก่อน
 
 
คู่นี้เคยเจอกันมาแล้วในรายการ Syed Modi International Badminton Championships เมื่อปี 2016 ซึ่งคราวนั้น”กิ๊ฟ-วิว”ชนะขาด 2 เกมรวด 21-13,21-8 และเชื่อว่าคราวนี้ก็คงไม่พลาด

แฟนแบดมินตันไทยส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยพร้อมกันวันนี้