รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
นักแบดไทยสร้างผลงานที่สโลวาเกีย
  5 มี.ค. 2561
แบ่งปัน
 


แบดมินตันรายการ YONEX Slovak Open 2018 ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับ Future Series ที่เมือง Zamarovce – Trencin ประเทศสโลวาเกีย หรือสโลวัก ซึ่งแข่งขันระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ -3 มีนาคม จบลงโดยถือว่านักกีฬาไทยทำผลงานได้น่าพอใจ
 
  รายการนี้ เป็นรายการระดับ Future Series ดังนั้น นักกีฬาไทยที่ไปแข่ง จึงเป็นเด็กใหม่ หรือหากเป็นผู้เล่นชุดใหญ่ก็เพื่อปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศและทดลองระบบการเล่น ซึ่งปรากฏว่า นักกีฬาไทยสามารถเข้าชิงถึง 3 ประเภท ซึ่งแม้จะไม่ได้แชมป์กลับมา แต่ถือว่าทำผลงานได้น่าพอใจ

โดยในประเภทชายคู่ ภาคิน คุณาอนุวิทย์  - ณัฐพัฒน์ ตฤณขจี จากเอสซีจีอะเคดีมี แพ้ LU Chen - YE Hong Wei จากไต้หวัน 18-21, 20-22

ในประเภทหญิงคู่ "หว่าหวา-เฟิร์ม" ฤทัยชนก ไล้สวน - ศุภมาศ มิ่งเชื้อ จากบ้านทองหยอด ก็ได้รองแชมป์ เมื่อแพ้ LI Zi Qing - TENG Chun Hsun จากไต้หวัน 1-2 เกม 20-22 , 21-19 , 5-21
 
นอกจากนั้น ในประเภทหญิงคู่ “เอิร์ธ”พุธิตา สุภจิรกุล ที่จับคู่กับ ศุภิสรา เพียวสามพราน หลังจาก”ปอป้อ”ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย เพิ่งฟื้นจากอาการบาดเจ็บและจะลงเล่นเฉพาะประเภทคู่ผสม ยังเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ และแพ้คู่แชมป์จากไต้หวัน 1-2 เกม 21-19 , 17- 21 และ 17-21 ได้แค่อันดับ 3 

ปิดท้ายคู่ผสม ภาคิน – ศุภิสรา จากเอสซีจี ยังได้รองแชมป์ เมื่อเข้าชิงและแพ้ YE Hong Wei - TENG Chun Hsun จากไต้หวัน 16-21 ,16-21 ได้รองแชมป์อีกประเภท
 

ถือเป็นผลงานที่น่าพอใจสำหรับการลงสนามของนักกีฬาไทยในการปรับตัวรับสภาพอากาศที่หนาวในยุโรปขณะนี้ ก่อนจะลงแข่งขันที่เยอรมันกับอังกฤษต่อไป

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ