รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
เริ่มพรุ่งนี้...เยอรมันโอเพ่น “ปอป้อ”ลงเล่นเฉพาะคู่ผสม
  5 มี.ค. 2561
แบ่งปันแบดมินตันรายการ YONEX German Open 2018 ซึ่งเป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ชิงเงินรางวัล 150,000 เหรียญสหรัฐ ที่เมือง Muelheim an der Ruhr ประเทศเยอรมัน จะเริ่มแข่งขันในวันพรุ่งนี้(6มี.ค.)
 
  การแข่งขันรายการนี้ มีนักกีฬาไทยได้เป็นมือวาง 3 ประเภท คือหญิงเดี่ยว “แน๊ต”ณิชชาอร จินดาพล เป็นมือวางอันดับ 6 ประเภทหญิงเดี่ยวที่มี Akane Yamaguchi เป็นมือหนึ่ง ส่วนชายเดี่ยวที่มี Son Wan Ho เป็นมือ 1 และ Lin Dan เป็นมือ 2 ไม่มีนักกีฬาไทยเป็นมือวาง
 
ในประเภทหญิงคู่ “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล - รวินดา ประจงใจ เป็นมือวางอันดับ 6 ที่มี Chen Qingchen - Jia Yifan เป็นมือ 1 และ Misaki Matsutomo - Ayaka Takahashi เป็นมือ 2  
 
  ในประเภทคู่ผสม “บาส-ปอป้อ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ – ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย เป็นมือวางอันดับ 5 โดยมี Tang Chun Man - Tse Ying Suet จากฮ่องกงเป็นมือ 1 และน่าสนใจว่าใน 8 มือวาง มีคู่ผสมจากมาเลเซียเป็นมือวางถึง 3 คู่
 
สำหรับวันแรกพรุ่งนี้(6มี.ค.) ในประเภทชายเดี่ยว “กัน”กันตภณ หวังเจริญ ต้องเล่นรอบคัดเลือก พบ Pablo Abian จากสเปน ส่วนอีก 3 คนได้เล่นรอบแรกเลย คือ”สอง”ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข พบ Kazumasa Sakai จากญี่ปุ่น , “ไบรท์”สัพพัญญู อวิหิงสานนท์ พบ Hsu Jen Hao จากไต้หวัน และ”เพชร”โฆษิต เพชรประดับ พบ Lee Hyun Il สิงห์เฒ่าชาวเกาหลี  
 
  ในประเภทหญิงเดี่ยว “แน๊ต”ณิชชาอร จินดาพล เป็นมือ 5 ได้เล่นรอบแรกพบนักกีฬาจากรอบคัดเลือก ส่วน”หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ รอบแรกพบ Kim Hyo Min จากเกาหลี
 
ในประเภทชายคู่ไทย มีนักกีฬาไทยไปแข่งขัน 2 คู่และได้ลงแข่งรอบแรกเลย แถมเจองานหนักทั้ง 2 คู่ นั่นคือ ''ติน-ดีโก้'' ติณณ์ อิสริยะเนตร - กิตติศักดิ์ นามเดช รองแชมป์ Swiss Open จะเจอ Lu Ching Yao - Yang Po Han คู่มือ 8 ของรายการจากไต้หวัน และ”บาส-สกาย” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ – กิตตินุพงษ์ เกตุเรน พบ Mads Conrad-Petersen - Mads Pieler Kolding คู่มือ 2 จากเดนมาร์ค  
 
  ส่วนประเภทหญิงคู่ เนื่องจาก”ปอป้อ”ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย เพิ่งหายจากบาดเจ็บ จึงลงแข่งขันเพียงประเภทคู่ผสม ดังนั้น “เอิร์ธ”พุธิตา สุภจิรกุล ที่เล่นคู่กันมานาน ต้องหาพาร์ทเนอร์ใหม่ ซึ่งได้แก่ ศุภิสรา เพียวสามพราน และจะต้องจะต้องลงเล่นรอบคัดเลือกพบ Huang Dongping - Yu Zheng จากจีน 
 
โดยในประเภทหญิงคู่ อีก 3 คู่ของไทยได้เล่นรอบเมนดรอว์เลย นั่นคือ ''เบสท์-จ๋อมแจ๋ม'' ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม - ผไทมาส เหมือนวงศ์ พบกับ Chang Ye Na - Hye Rin Kim คู่มือวางอนดับ 7 จากเกาหลี  
 
  ”เอ็มเอ็ม-มุก” สาวิตรี อมิตรพ่าย – พชรพรรณ ช่อชูวงศ์ จะเจอ Yuki Fukushima - Sayaka Hirota คู่มือ 3 ของรายการจากญี่ปุ่น ขณะที่”กิ๊ฟ-วิว” คู่มือวางอันดับ 6 พบ จะเจอ Johanna Goliszewski - Lara Kaepplein จากเยอรมัน
 
ปิดท้ายคู่ผสม “ติน-มุก” ติณณ์ อิศริยะเนตร – พชรพรรณ ช่อชูวงศ์ ลงเล่นรอบคัดเลือก พบ Yuki Kaneko - Koharu Yonemoto จากญี่ปุ่น ส่วน”บาส-ปอป้อ”ที่ได้รับการวางเป็นคู่มือ 5 จะลงเล่นรอบแรกพบ Mikkel Mikkelsen - Mai Surrow จากเดนมาร์คในรอบแรก  

แม้จะเป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 แต่เนื่องจากเป็นการซ้อมใหญ่เพื่อปรับตัวทั้งสภาพอากาศและร่างกาย จึงมีมือดีมากมายมาร่วมแข่ง...ส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยพร้อมกัน

 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ