รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Carolina Marin นำทีมสเปนเปิดสนามศึกชิงแชมป์ยุโรปวันนี้
  13 ก.พ. 2561
แบ่งปันการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์ทีมในทวีป รายการ 2018 European Men's & Women's Team Championships ที่เมือง Kazan ประเทศรัสเซีย วันนี้(213ก.พ.) เป็นการแข่งขันวันแรก เพราะยุโรปกำหนดแข่งขันสัปดาห์ที่ 7 ของปี 
 
  การแข่งขันจะเริ่มเวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งช้ากว่าเวลาเมืองไทย 5 ชั่วโมง จะเป็นทีมหญิงและทีมชายบางกลุ่ม ซึ่งแม้นักแบดมินตันยุโรปอาจจะมีไม่มากนักที่เป็นที่รู้จัก แต่ก็มีนักกีฬาหลายคนที่ถือว่ามีฝีมือและผลงานดี

โดยประเภททีมหญิง มี 6 คู่และทีมชาย 2 คู่ ซึ่งทีมที่มีนักกีฬาที่รูจักดีที่จะเปิดสยาม คือสเปน ทีมวางในกลุ่ม W2 จะลงสนามพบฮังการี และ Carolina Marin แชมป์โอลิมปิกและอดีตมือ 1 โลกหญิงเดี่ยว จะพบ Agnes Korosi เป็นคู่แรก ต่อด้วย Beatriz Corrales ลงเล่นหญิงเดี่ยวมือ 2 พบ Daniella Gonda และ Beatriz Corrales ยังลงเล่นหญิงคู่มือ 2 กับ Sara Penalver Pereira พบ Reka Madarasz- Vivien Sandorhazi ของฮังการี
 
ส่วน”เต็งหนึ่ง”เดนมาร์ค จะเปิดสนามพบ สวีเดน โดย Mia Blichfeldt นักแบดหญิงเดี่ยวมือ 31 โลกจากเดนมาร์ค จะพบ Ashwathi Pillai ส่วนหญิงคู่มือ 1 เดนมาร์คส่ง Julie Dawall Jakobsen นักแบดหญิงเดี่ยวมือ 71 โลก ลงเล่นคู่กับ Kamilla Rytter Juhl พบ Amanda Hogstrom - Clara Nistad  

ส่วนอังกฤษ ที่จะเจอสวีเดน นำทีมโดย Chloe Birch นักแบดหญิงเดี่ยวมือ 73 โลกพบ Elisa Wiborg ส่วนหญิงคู่มือ 1 เป็น Lauren Smith - Sarah Walker คู่มือ 31 ของโลก พบ Solvår Flåten Jørgensen - Natalie Syvertsen หญิงคู่มือ 120 โลก
 
  ส่วนทีมชาย คู่แรกในช่วงเช้า เป็นเยอรมันพบไอซ์แลนด์ โดยน่าสนใจว่า เยอรมัน นำทีมโดย Marc ZWIEBLER อดีตแชมป์ยุโรปที่จะอายุครบ 34 ในเดือนหน้ากลับมาลงสนาม พบ Kari Gunnarsson และมี Jones Ralfy Jansen - Josche Zurwonne ชายคู่มือ 33 โลก ลงเป็นชายคู่มือ 1 พบ Kari Gunnarsson - Daniel Johannesson

แม้อาจจะไม่มี”บิ๊กเนม”มากนัก แต่รายการนี้ก็สำคัญ เพราะต่างก็ต้องการชัยชนะเพื่อมาแข่ง Thomas&Uber Cup รอบสุดท้ายที่เมืองไทยในเดือนพฤษภาคม โดยมีโควตาได้สิทธิ์ 4 ทีม
 
สำหรับศึก Thomas Cup ขณะนี้ ได้ทีมาร่วมแข่งขันในไทยแล้ว 7 ทีมได้แก่ ประเทศไทย เจ้าภาพ , เดนมาร์ค แชมป์เก่า , ออสเตรเลีย แชมป์ 2018 Oceania Badminton Championships , อินโดนีเซีย แชมป์ 2018 Badminton Asia Team Championships และ จีน เกาหลี มาเลเซีย ที่ผ่านเข้ามาถึงรอบรองชนะเลิศ 2018 Badminton Asia Team Championships  
 
  ส่วน Uber Cup มีทีมผ่านมาร่วมแข่งขันแล้ว 6 ทีมได้แก่ ไทย ในฐานะเจ้าภาพ จีน ในฐานะแชมป์เก่า ออสเตรเลีย แชมป์ 2018 Oceania Badminton Championships , ญี่ปุ่น แชมป์ 2018 Badminton Asia Team Championships และเกาหลีกับอินโดนีเซีย ที่ผ่านเข้ามาถึงรอบรองชนะเลิศ 2018 Badminton Asia Team Championships

รอผลการแข่งขันว่าจะมีชาติไหนได้สิทธิ์มาแข่งขันที่เมืองไทย

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ