รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
เดนมาร์ค ... เต็งแชมป์ยุโรป
  12 ก.พ. 2561
แบ่งปันหลังจากแบดมินตันชิงแชมป์เอเชีย เพิ่งจบเมื่อวาน(11ก.พ.) โดยญี่ปุ่นคว้าแชมป์ทีมหญิง และอินโดนีเซียคว้าแชมป์ทีมชาย แต่ที่ยุโรป ศึกชิงแชมป์ทีมในทวีป รายการ 2018 European Men's & Women's Team Championships จะเริ่มการแข่งขันในวันพรุ่งนี้(13ก.พ.) ไปจนถึงวันที่ 18 ก.พ.ที่เมือง Kazan ประเทศรัสเซีย
 
  สำหรับทีมวางในการแข่งขันครั้งนี้ ประเภททีมชาย ซึ่งมี 29 ชาติเข้าร่วมแข่งขัน ได้แก่ เดนมาร์ค ตามด้วยอังกฤษ เยอรมัน รัสเซีย ฝรั่งเศส โปแลนด์ ฟินแลนด์ ขณะที่มีหญิง ที่มี 24 ชาติ ทีมวางก็เป็นเดนมาร์คเช่นเดิม ตามด้วยสเปน เยอรมัน รัสเซีย บัลแกเรีย โปแลนด์ ทำให้ทีชายมี 7 กลุ่มและทีมหญิงมี 6 กลุ่มตามจำนวนทีมวาง
 
โดยในกลุ่ม 1 ของทีมชาย ประกอบด้วย เดนมาร์ค อิสราเอล โครเอเชีย และไอร์แลนด์ กลุ่ม 2 มีอังกฤษเป็นทีมวาง ร่วมสายกับ ฮังการี สโลวาเกียและกรีนแลนด์ กลุ่ม 3 เยอรมันเป็นทีมยืน ร่วมสายกับ ไอซ์แลนด์ ลักแซมเบิร์ก และอาเซอร์ไบจาน   
 
  กลุ่ม 4 มีรัสเซียเป็นทีมวาง ร่วมสายกับบัลแกเรีย สเปน และเบลเยี่ยม กลุ่ม 5 มีฝรั่งเศศ เป็นทีมวาง ร่วมสายกับยูเครน ออสเตรียและลิทัวเนีย กลุ่ม 6 โปแลนด์เป็นทีมวาง ทีมร่วมสายมีอิตาลี โปรตุเกส และสาธารณรัฐเชก ปิดท้ายกลุ่ม 7 ที่มีฟินแลนด์เป็นทีมวางมี 5 ชาติร่วมกับเอสโทเนีย นอรเวย์ ตุรกี และแลตเวีย
 
ส่วนทีมหญิงที่มี 6 กลุ่ม กลุ่ม 1 มีเดนมาร์คเป็นทีมวาง ร่วมสายกับ สวีเดน อิสราเอล และไอซ์แลนด์ กลุ่ม 2 สเปนเป็นตัวยืน ร่วมสายกับฮังการี โปรตุเกส และสโลวาเกีย กลุ่ม 3 เยอรมันเป็นทีมวาง ร่วมสายกับลิทัวเนีย ยูเครน ไอร์แลนด์  
 
  กลุ่ม 4 มีรัสเซีย ทีมเจ้าภาพเป็นทีมวาง ร่วมสายกับตุรกี เอสโตเนียและแลตเวีย กลุ่ม 5 บัลแกเรียเป็นทีมวาง ร่วมสายกับฝรั่งเศส กรีนแลนด์ และเบลารุส  ปิดท้ายกลุ่ม 6 อังกฤษเป็นทีมวาง ร่วมสายกับนอรเวย์ สาธารณรัฐเชกและโปแลนด์

แม้ชื่อเสียงของนักแบดมินตันยุโรป มีที่คุ้นเคยไม่มากนัก แต่เป็นที่รู้กันดีว่า นักกีฬายุโรปจะมีความมุ่งมั่นสูง และจะเป็นการแข่งขันที่สนุกตื่นเต้นแน่นอน โดยเดนมาร์ค เป็นทีมเต็งที่เชื่อว่าจะคว้าแชมป์ทั้งทีมชายและทีมหญิง

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ