รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
แคนาดาได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพ BWF World Junior Championships 
  11 ก.พ. 2561
แบ่งปันสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF)กชิงแชมป์เยาวชนโลก BWF World Junior Championships มีมติให้”แคนาดา” เป็นเจ้าภาพ และจะจัดการแข่งขันในระหว่างวันที่ 5 - 18 พฤศจิกายน ที่ศูนย์ Markham Pan Am Center ซึ่งเคยเป็นสถานที่จัดการแข่งขัน Pan Am & Parapan Am เมื่อปี 2015
 
  สำหรับเมือง Markham ถือเป็น”เมืองแบดมินตัน”ของแคนาดา และเป็นที่ซึ่ง Michelle Li นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวอันดับ 18 ของโลก ผู้เคยคว้าแชมป์หญิงเดี่ยว Commonwealth Games 2014 และ Pan American Games กับ Pan Am Championships หลายสมัย
 
"ที่นี่(Markham) มีความพร้อมสำหรับสิ่งที่นักกีฬาสามารถหาได้ และฉันเฝ้ารอที่จะเห็นนักแบดมินตันรุ่นเยาว์ตื่นเต้นที่จะมาที่นี่ในเดือนพฤศจิกายน” Michelle Li ที่เพิ่งกลับจากการแข่งขัน HSBC BWF World Tour ที่มาเลเซียและอินโดนีเซีย กล่าวในวันเซ็นสัญญาการแข่งขัน  

ขณะที่ Frank Scarpitti นายกเทศมนตรีเมือง Markham กล่าวว่า ถึงเวลาแล้วที่นักกีฬาแคนาดาจะแสดงให้ทั่วโลกเห็นว่าเราเก่งแค่ไหน และเชื่อว่า ความพร้อมของสถานที่และชาวเมือง จะทำให้การแข่งขันครั้งนี้สมบูรณ์แบบ สำหรับนักแบดมินตันเยาวชนกว่า 600 คนจาก 55 ประเทศมาร่วมแข่งขัน 
 
  ส่วน Poul-Erik Høyer ประธาน BWF กล่าวถึงการที่แคนาดาเป็นเจ้าภาพว่า ถือเป็นโอกาสในการส่งเสริมแบดมินตันให้แพร่หลายในอีกทวีปที่สนใจกีฬานี้

“มันน่าตื่นเต้นที่ได้เห็นความสามารถของเยาวชนมาแข่งขันกัน และผมต้องขอบคุณชาวมาร์กแฮมและมหานครโตรอนโตที่สนับสนุนการแข่งขันครั้งนี้" ประธาน BWF กล่าว
 
ส่วน Anil Kaul นายกสมาคมแบดมินตันแคนาดากล่าวว่า ทุกคนตื่นเต้นมากที่แคนาดาจะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันแบดมินตันที่ยิ่งใหญ่รายการนี้ แม้จะเป็นระดับเยาวชน และถือเป็นเวลาที่นักกีฬาและโค้ชของแคนาดา แสดงให้โลกแบดมินตันเห็นว่าพวกเรามีนักกีฬาฝีมือดีมากมาย และขอขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมให้แคนาดาเป๋นเจ้าภาพการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์เยาวชนโลกปีนี้  

Cr. BWF

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ