รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
เปิดโผนักตบลูกขนไก่ชายเจอเกาหลี
  9 ก.พ. 2561
แบ่งปันวันนี้(9ก.พ.) แบดมินตันชิงแชมป์เอเชีย รายการ E-Plus Badminton Asia Team Championships 2018 เป็นรอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยประเภททีมหญิงจะแข่งช่วงเช้า และประเภททีมชาย จะแข่งในช่วงเย็น 
 
  ในส่วนของทีมชายไทย เกมสุดท้ายในรอบแบ่งกลุ่มเมื่อวาน(8ก.พ.)ทีมชายไทยชนะพม่า 5-0 ขณะที่มาเลเซียพลิกชนะไต้หวัน 5-0 ทำให้มาเลเซียเป็นที่ 1 ของกลุ่ม C และไทยเป็นที่ 2 ของกลุ่ม จึงต้องไปพบกับที่ 1 ของกลุ่ม B คือเกาหลี ที่เอาชนะญี่ปุ่นในนัดสุดท้าย 3-2

ล่าสุด เมื่อสักครู รายชื่อทีมไทยกับเกาหลี ที่จะลงแข่งเวลา 17.00 น.ที่มาเลเซีย หรือ 4 โมงเย็นเมืองไทย ได้ออกมาแล้ว โดยเริ่มจากชายเดี่ยวมือ 1 ยังคงเป็น”เพชร”โฆษิต เพชรประดับ พบกับ SON Wan Ho อดีตนักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 1 โลก
 
คู่ที่ 2 เป็นชายคู่มือ 1 ไทยส่ง “บาส-สกาย”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ – กิตตินุพงษ์ เกตุเรน อดีตแชมป์เยาวชนโลก 2014 พบ KIM Won Ho - Seung Jae SEO

จากนั้นก็เป็นชายเดี่ยวมือ 2 ที่เป็นหน้าที่ของ “ไบรท์”สัพพัญญู อวิหิงสานนท์ จะทำหน้าที่พบ JEON Hyeok Jin
 

คู่ที่ 4 กลับมาเป็นประเภทคู่ เป็นชายคู่มือ 2 ซึ่งไทยเลือก “ติน-ดีโก้” ติณณ์ อิสริยะเนตร - กิตติศักดิ์ นามเดช ลงทำหน้าที่พบกับ CHOI Solgyu - KIM Dukyoung
 
  และปิดท้ายชายเดี่ยวมือ 3 ระหว่าง “กัน”กันตภณ หวังเจริญ พบ LEE Dong Keun

สำหรับการแข่งขันรอบนี้ เป็นการแข่งขันที่ต้องการผู้ชนะเข้ารอบรองชนะเลิศ ดังนั้น ทีมไหนที่ชนะ 3 คู่ก่อน ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องมีการแข่งขันครบทั้ง 5 คู่ และน่าสนใจว่าทั้ง 5 คู่ที่ลงสนามวันนี้ ไม่เคยเจอกันมาก่อนเลย

ส่งใจเชียร์นักตบลูกขนไก่ชายพร้อมกัน

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ