รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ศึกชิงแชมป์เอเชียรอบ 8 ทีมไทยเจอศึกหนัก หญิงเจอสาวจีน ชายเจอหนุ่มเกาหลี
  9 ก.พ. 2561
แบ่งปันแบดมินตันชิงแชมป์เอเชีย รายการ E-Plus Badminton Asia Team Championships 2018 วันนี้(9ก.พ.) เป็นรอบ 8 ทีมสุดท้ายหรือรอบ Quarter final ซึ่งผู้ชนะทุกคู่จะเข้ารอบรองฯและทั้ง 4 ทีมได้โควตามาร่วมศึก Thomas&Uber Cup รอบสุดท้ายที่ประเทศไทย
 
  โดยผลจากการแข่งขันทีมหญิงในกลุ่ม Y นัดสุเท้ายเมื่อวาน(8ก.พ.) ซึ่งทีมหญิงไทยชนะมาเลเซีย 3-2 ทำให้เป็นที่ 1 ของกลุ่ม เข้าไปพบกับที่ 2 ของกลุ่ม Z ซึ่งได้แก่จีน ที่นัดสุดท้ายแพ้อินโดนีเซีย 2-3

โดยคู่ไทยกับมาเลเซีย และประเภททีมหญิงทั้ง 4 คู่จะแข่งขันในรอบเช้า ซึ่งรายชื่อที่ออกมา เริ่มจากหญิงเดี่ยว ”-แน๊ต”ณิชชาอร จินดาพล จะลฃงสนามพบ CHEN Yufei แชมป์เยาวชนโลก 2016
 
จากนั้นเป็นหญิงคู่มือ 1  “เบสท์-จ๋อมแจ๋ม” ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม – ผไทมาส เหมือนวงศ์ ยังคงได้รับความไว้วางใจให้ลงสนาม พบ DONG Wenjing - FENG Xueying

คู่ที่ 3 เป็นหญิงเดี่ยวมือ 2 ซึ่ง”หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ จะลงสนามพบ HE Bingjiao นักตบลูกขนไก่สาวมือดีอีกคนของจีน
 

ถัดมาเป็นคู่ที่ 4 ทีมงานผู้ฝึกสอน เลือก “เอ็มเอ็ม-มุก” สาวิตรี อมิตรพ่าย – พชรพรรณ ช่อชูวงศ์ ลงสนามพบ CAO Tong Wei - YU Zheng
 
  และปิดท้ายคู่ที่ 5 ซึ่งเป็นหญิงเดี่ยวมือ 3 เป็นหน้าที่ของ “ครีม”บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ ที่ลงสนามพบ GAO Fangjie ดาวรุ่งพุ่งแรงของจีน

ในส่วนของทีมชายนั้น เกมสุดท้ายในรอบแบ่งกลุ่มเมื่อวาน ซึ่งหนุ่มไทยชนะพม่า 5-0 ขณะที่พลิกชนะไต้หวัน 5-0 ทำให้มาเลเซียเป็นที่ 1 ของกลุ่ม C และไทยเป็นที่ 2 ของกลุ่ม จึงต้องไปพบกับที่ 1 ของกลุ่ม B คือเกาหลี ที่เอาชนะญี่ปุ่นในนัดสุดท้าย 3-2

แต่ในประเภททีมชายทั้ง 4 คู่ในรอบ Quarter Final จะแข่งขันในรอบเย็น จึงยังไม่มีการประกาศรายชื่อผู้เล่น

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ