รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
นัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่มทีมหญิง “ปอป้อ-เอิร์ธ”กลับมาลงสนาม
  8 ก.พ. 2561
แบ่งปันวันนี้(8ก.พ.) แบดมินตันชิงแชมป์เอเชีย รายการ E-Plus Badminton Asia Team Championships 2018 นัดสุดท้ายของทีมหญิงในกลุ่ม Y ระหว่างไทยกับมาเลเซีย ที่ต่างชนะมา 2 นัดรวด จึงเป็นแมทช์ชิงอันดับ 1 
 
  โดยเกมที่เริ่มเวลา 14.00 น.ที่มาเลเซีย เริ่มจากหญิงเดี่ยวมือ 1 ยังคงเป็น”-แน๊ต”ณิชชาอร จินดาพล ที่จะลงสนามชนะมา 2 แมทช์รวด จะพบกับ Soniia CHEAH มือ 1 หญิงเดี่ยวมาเลเซีย ซึ่งแน๊ตเอาชนะมาครั้งล่าสุดในรอบรองฯรายการ PRINCESS SIRIVANNAVARI Thailand Masters 2018 เมื่อวันที่ 13 มกราคม
 
จากนั้น คู่ที่ 2 เป็นประเภทหญิงคู่มือ 1 “เบสท์-จ๋อมแจ๋ม” ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม – ผไทมาส เหมือนวงศ์ ยังคงได้รับความไว้วางใจให้ลงสนามเป็นแมทช์ที่ 3 พบกับ Vivian HOO ที่เปลี่ยนมาจับคู่กับ Tee JING YI อดีตมือ 1 หญิงเดี่ยวมาเลย์ที่เคยขึ้นถึงมือ 28 โลกที่หันมาเล่นประเภทหญิงคู่  
 
  คู่ที่ 3 เป็นหญิงเดี่ยวมือ 2 ซึ่ง”หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ จะลงสนามพบ GOH Jin Wei อดีตแชมป์เยาวชนโลกที่เจอกันมา 3 ครั้งและไม่น่าเชื่อว่าหมิวไม่เคยเอาชนะได้
 
ถัดมาเป็นคู่ที่ 4 ทีมงานผู้ฝึกสอน เลือก “ปอป้อ-เอิร์ธ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย - พุธิตา สุภจิรกุล ที่ได้พักเมื่อวาน กลับมาลงสนามพบ CHOW Mei Kuan - Yea Ching GOH  
 
  ปิดท้ายคู่ที่ 5 ซึ่งเป็นหญิงเดี่ยวมือ 3 เป็นหน้าที่ของ “ครีม”บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ ที่ลงสนามพบ Yin Fun LIM ซึ่งครีมชนะทั้ง 2 ครั้งในการเจอกัน ที่ล่าสุดคือศึกชิงแชมป์เอเชียเมื่อปี 2016 ที่อินเดีย

สำหรับไทย-มาเลเซีย ใครชนะจะเป็นที่ 1 ของกลุ่ม Y จะเข้ารอบ Quarter Final ไปพบกับที่ 2 ของกลุ่ม W ซึ่งน่าจะเป็นอินเดียมากกว่าญี่ปุ่น ขณะที่ทีมอันดับ 2 ของกลุ่ม Y จะเข้าไปพบที่ 1 กลุ่ม W ซึ่งคงเป็นญี่ปุ่น

ส่งใจเชียร์สาวไทยในรอบแบ่งกลุ่มวันสุดท้ายบ่ายโมงตรงบ้านเรา


 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ