รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ทีมชายไทยเลือก”ตะวัน” ลงชายเดี่ยวเจอไต้หวันแทน”ไบรท์”
  7 ก.พ. 2561
แบ่งปันศึกแบดมินตันชิงแชมป์เอเชีย รายการ E-Plus Badminton Asia Team Championships 2018 ประเภททีมชายกลุ่ม C นัดที่ 2 ระหว่างไทย ซึ่งนัดแรกชนะมาเลเซียมาได้ 3-2 กับไต้หวัน ทีมวางในกลุ่มที่เอาชนะเมียนมาร์ มาแบบสบาย 5-0 ที่จะเริ่มในเวลา 19.00 น.ตามเวลาที่มาเลเซีย หรือ 6 โมงเย็นเมืองไทย ทีมไทยมีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นในประเภทชายเดี่ยว
 
  โดยคู่แรก จะเป็นชายเดี่ยวมือ 1 ซึ่งไทยส่ง “เพชร” โฆษิต เพชรปะดับ ที่วันแรกแพ้ LEE Chong Wei เจอกับ WANG Tzu Wei นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 2 ของทีม ซึ่งมาในฐานะมือ 1 แทน CHOU Tien Chen ที่ไม่ได้ร่วมทีมมารายการนี้

ถัดมาเป็นประเภทชายคู่มือ 1 ซึ่งไทยส่ง “บาส-สกาย”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ - กิตตินุพงษ์ เกตุเรน ที่นักแรกเอาชนะ GOH V Shem- TAN Wee Kiong คู่เหรียญเงินโอลิมปิก 2016 มาได้ จะเจอกับ LEE Jhe-Huei - LEE Yang ชายคู่มือ 8 ของโลก 
 
จากนั้นในคู่ที่ 3 เป็นชายเดี่ยวมือ 2 ซึ่งทีมไทยส่ง “กัน” กันตภณ หวังเจริญ ผู้ทำคะแนนสุดท้ายให้ไทยชนะมาเลเซีย ลงสนามพบ HSU Jen Hao   

ในคู่ที่ 4 เป็นชายคู่มือ 2 ซึ่งไทยยังคงส่งคู่มือใหม่ “ติน-ดีโก้”ติณณ์ อิสริยะเนตร - กิตติศักดิ์ นามเดช ที่ฟอร์มกำลังฮอต เจอกับ LU Ching Yao - YANG Po Han ชายคู่มือ 15 ของโลก
 
  ปิดท้ายชายเดี่ยวมือ 3 ซึ่งไทยเปลี่ยนผู้เล่นประเภทเดียว โดยทีมผู้ฝึกสอนเลือก “ตะวัน” ปัณณวิชญ์ ทองน่วม ลงสนามแทน”ไบรท์”สัพพัญญู อวิหิงสานนท์ ที่ได้พักหลังแข่งติดมาหลายทัวร์นาเมนต์ เจอกับ LIN Yu Hsien นักแบดชายเดี่ยวมือ 53 ของโลก

เตรียมส่งใจเชียร์ทีมไทยเย็นนี้

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ