รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ศึกชิงแชมป์เอเชียแมทช์สอง สาวไทยเปลี่ยนแค่หญิงคู่ พัก ”ปอป้อ”
  7 ก.พ. 2561
แบ่งปัน
 
ศึกแบดมินตันชิงแชมป์เอเชีย รายการ E-Plus Badminton Asia Team Championships 2018 หลังจากแมทช์แรก ทีมชาติไทย ซึ่งเป็นทีมวางในกลุ่ม Y เปิดฉากสวย ถล่มฟิลิปปินส์ 5-0 วันนี้ (7 ก.พ.) ทีมสาวไทยลงแข่งแมทช์ที่ 2 พบเวียดนาม ที่แมทช์แรกแพ้มาเลเซียมาด้วยสกอร์ 1-4

โดยวันนี้ ทีมสาวไทยที่จะลงสนามในชุดสีดำ ยังคงใช้นักกีฬาที่แทบจะเป็นชุดเดียวกับชนะฟิลิปปินส์ โดยเริ่มจากหญิงเดี่ยวมือ 1 ยังคงเป็น ”แน๊ต” ณิชชาอร จินดาพล ที่จะลงสนามพบ Thi Trang (B) VU นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 1 ของเวียดนาม
 

คู่ที่ 2 เป็นหญิงเดี่ยวมือ 2 ซึ่งก็เป็นคนเดิมคือ”หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ที่จะลงสนามพบ Thuy Linh NGUYEN
ในคู่ที่ 3 ยังคงเป็นประเภทหญิงเดี่ยว คือหญิงเดี่ยวมือ 3 “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ จะลงสนามพบ Thi Hoai DO
 
 

คู่ถัดมา จึงเป็นหญิงคู่มือ 1 “เบสท์-จ๋อมแจ๋ม” ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม – ผไทมาส เหมือนวงศ์ ยังได้รับความไว้วางใจหลังโชว์ฟอร์มดีแมทช์แรก โดยจะลงสนามพบ Thuy Linh NGUYEN - Thi Trang (B) VU

ปิดท้ายคู่ที่ 5 เป็นหญิงคู่มือ 2 ซึ่งเป็นคู่เดียวที่ไทยเปลี่ยนทีม โดยเลือก”เอ็มเอ็ม-มุก” สาวิตรี อมิตรพ่าย – พชรพรรณ ช่อชูวงศ์ ลงสนามแทน “ปอป้อ-เอิร์ธ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย - พุธิตา สุภจิรกุล เพราะ”ปอป้อ” เพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บ จึงเลือกที่จะพัก ลงสนามพบ Thi Phuong Hong DINH - Thi Hoai DO

เชื่อว่า ทีมสาวไทยจะชนะไม่ยาก และต้องจับตาดูว่าพรุ่งนี้ (8 ก.พ.) นัดสุดท้ายพบมาเลเซีย ทีมงานผู้ฝึกสอนจะยังใช้นักกีฬาชุดเดิมหรือไม่
 
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ