ข่าวสารและกิจกรรม
ไปร่วมกันส่งเสียงเชียร์นักแบดไทยคว้าแชมป์ Thailand Masters 2018
  14 ม.ค. 2561
แบ่งปันแล้วการแข่งขันแบดมินตัน PRINCESS SIRIVANNAVARI Thailand Masters 2018 ชิงเงินรางวัล 150,000 เหรียญสหรัฐ ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ก็มาถึงรอบชิงชนะเลิศ โดยเริ่มแข่งขันเวลา 13.00 น.วันนี้(14ม.ค.) และอยากเชิญชวนแฟนแบดมินตันชาวไทยไปร่วมกันส่งเสียงเชียร์นักกีฬาไทยที่จะลงชิงชัย
 
  โดยคู่แรกของการแข่งขันในเวลาบ่ายโมง จะเป็นรอบชิงชนะเลิศหญิงเดี่ยว และเป็น”ศึกสายเลือด” ระหว่าง”แน๊ต” ณิชชาอร จินดาพล มือ 1 ของรายการ กับ “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือ 3 ของรายการ ซึ่งไม่น่าเชื่อว่า สถิติของสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF)นั้น นักตบลูกขนไก่รุ่นพี่มือ 13 กับรุ่นน้องมือ 23 ของโลกไม่เคยเจอกัน 
 
แต่ทั้งคู่ก็เคยเจอกันที่ไม่ใช่รายการของ BWF คือศึกชิงแชมป์ประเทศไทย SCG All Thailand Badminton Championships 2017 และเป็น “น้องหมิว”ก็เอาชนะ”พี่แน๊ต”ในรอบรองชนะเลิศ 2-1 เกม 19-21 , 21-16 และ 21-16 ก่อนจะคว้าแชมป์ไปครอง  
 
  มองในแง่ดี การเลือก”หญิงเดี่ยว”ที่นักตบลูกขนไก่สาวไทยชิงกันเองเป็นคู่แรกของรายการ ถือเป็นฤกษ์ดี เพราะนี่เป็นการแข่งขันรายการแรกของ BWF ประจำปีนี้ และแชมป์คนแรกก็เป็นนักแบดมินตันสาวไทย
 
คู่ที่ 2 ซึ่งเป็นการชิงชนะเลิศชายเดี่ยว และเป็นประเภทเดียวที่นักกีฬาไทยไม่ได้เข้าชิงชนะเลิศ เป็นการพบกันระหว่าง Jun Hao LEONG รองแชมป์เยาวชนโลกคนล่าสุดจากมาเลเซีย พบกับ Tommy SUGIARTO มือวางอันดับ 2 จากอินโดนีเซีย  
 
  สำหรับ Tommy SUGIARTO มือ 25 ของโลกคนปัจจุบันกับ Jun Hao LEONG ก็จะเป็นการเจอกันครั้งแรก เพราะรองแชมป์เยาวชนโลก 2017 เพิ่งขยับขึ้นมาเล่นระดับ Senior และอันดับโลกอยู่ที่ 215 และนี่เป็นการชิงชนะเลิศ BWF World Tour ครั้งแรกของเขา
 
คู่ที่ 3 และเป็นศึกชิงชนะเลิศที่”ห้ามพลาด” นั่นคือประเภทคู่ผสม ระหว่าง “บาส-เอิร์ธ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ – พุธิตา สุภจิรกุล คู่มือวางอันดับ 7 พบ CHAN Peng Soon - Liu Ying GOH คู่มือ 5 ของรายการ แต่มีดีกรีเป็นรองแชมป์โอลิมปิก 2016  
 
  สำหรับคู่ของมาเลเซีย เนื่องจากเพิ่งกลับมาเล่นคู่กัน ปัจจุบัน อันดับโลกจึงอยู่ที่ 58 ขณะที่คู่ของไทย ก็เป็นเหมือนคู่เฉพาะกิจ เพราะการบาดเจ็บของ”ปอป้อ”ทรัพย์สรี แต้รัตนชัย ในการแข่งขันซีเกมส์เมื่อเดือนสิงหาคมปีก่อน ปัจจุบันอยู่อันดับ 88 จึงไม่เคยเจอกัน แต่หากนับคู่ของมาเลเซียคู่นี้กับ “บาส-ปอป้อ” ปรากฏว่า คู่รองแชมป์โอลิมปิกชนะมาทั้ง 3 ครั้งในการเจอกัน รวมทั้งรายการนี้เมื่อปีก่อน

จึงเชิญชวนไปส่งเสียเชียร์”บาส”ที่จับคู่กับ”เอิร์ธ”ให้ชนะคู่ CHAN Peng Soon - Liu Ying GOH เป็นครั้งแรก
 
จากนั้น ในการชิงชนะเลิศคู่ที่ 4 เป็นประเภทหญิงคู่ ระหว่าง “กิ๊ฟ-วิว" จงกลพรรณ กิติธรากุล - รวินดา ประจงใจ แชมป์หญิงคู่ซีเกมส์ คู่มือ 1 ของรายการ ซึ่งรอบรองชนะเลิศเมื่อวาน ต้องออกแรงเล่นนานถึง 1 ชั่วโมง 28 นาที กว่าจะชนะ CHOW Mei Kuan - LEE Meng Yean คู่มือวางอันดับ 3 ของรายการจากมาเลเซียมา 2-1 เกม 18-21, 21-13 , 21-17 จะชิงชนะเลิศกับ Anggia Shitta AWANDA - Ni Ketut Mahadewi ISTARANI คู่มือ 2 ของรายการจากอินโดนีเซีย ที่เอาชนะ “เอ็มเอ็ม-มุก” สาวิตรี อมิตรพ่าย - พชรพรรณ ช่อชูวงศ์ ในรอบรองฯเมื่อวาน(13ม.ค.)  
 
  หญิงคู่มือ 10 จากไทยกับคู่มือ 20 จากอินโดนีเซีย เคยเจอกันครั้งเดียวในรายการ CELCOM AXIATA MALAYSIA OPEN 2016 เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2016 ซึ่งคู่สาวไทยพ่าย 12-21 และ 14-21 จึงชวนกันส่งเสียงเชียร์ให้นักตบหญิงคู่ของไทยล้างแค้นคว้าแชมป์แรกของปี 2018

ปิดท้ายเป็นประภทชายคู่ ระหว่าง “ติน-ดีโก้” ติณณ์ อิสริยะเนตร - กิตติศักดิ์ นามเดช ซึ่งโชว์ฟอร์มสุดยอดต่อเนื่องในรอบรองฯ เมื่อเอาชนะ GOH V Shem - TAN Wee Kiong คู่มือ 3 ของรายการจากมาเลเซีย เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิก 2016 มาแบบเรียกเสียงเชียร์จากกองเชียร์ทั้งสนาม พบ Wahyu Nayaka ARYA PANGKARYANIRA - Ade Yusuf SANTOSO คู่มือวางอันดับ 7 ของรายการจากอินโดนีเซีย

“ติน-ดีโก้”ปัจจุบันเป็นชายคู่มือ 55 ของโลก กับคู่มือ 38 ของโลก จะเจอกันเป็นครั้งแรก และแฟนๆคงพร้อมที่จะไปร่วมกันส่งเสียงเชียร์ให้เด็กไทยคู่นี้สร้างผลงานให้ประทับแฟนๆอีกวัน...

บ่ายโมงตรง...แฟนแบดมินตันคงไม่พลาดชมและไปให้กำลังใจเชียร์นักแบดมินตันไทยพร้อมกัน