รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ไปร่วมกันส่งเสียงเชียร์นักแบดไทยคว้าแชมป์ Thailand Masters 2018
  14 ม.ค. 2561
แบ่งปันแล้วการแข่งขันแบดมินตัน PRINCESS SIRIVANNAVARI Thailand Masters 2018 ชิงเงินรางวัล 150,000 เหรียญสหรัฐ ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ก็มาถึงรอบชิงชนะเลิศ โดยเริ่มแข่งขันเวลา 13.00 น.วันนี้(14ม.ค.) และอยากเชิญชวนแฟนแบดมินตันชาวไทยไปร่วมกันส่งเสียงเชียร์นักกีฬาไทยที่จะลงชิงชัย
 
  โดยคู่แรกของการแข่งขันในเวลาบ่ายโมง จะเป็นรอบชิงชนะเลิศหญิงเดี่ยว และเป็น”ศึกสายเลือด” ระหว่าง”แน๊ต” ณิชชาอร จินดาพล มือ 1 ของรายการ กับ “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือ 3 ของรายการ ซึ่งไม่น่าเชื่อว่า สถิติของสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF)นั้น นักตบลูกขนไก่รุ่นพี่มือ 13 กับรุ่นน้องมือ 23 ของโลกไม่เคยเจอกัน 
 
แต่ทั้งคู่ก็เคยเจอกันที่ไม่ใช่รายการของ BWF คือศึกชิงแชมป์ประเทศไทย SCG All Thailand Badminton Championships 2017 และเป็น “น้องหมิว”ก็เอาชนะ”พี่แน๊ต”ในรอบรองชนะเลิศ 2-1 เกม 19-21 , 21-16 และ 21-16 ก่อนจะคว้าแชมป์ไปครอง  
 
  มองในแง่ดี การเลือก”หญิงเดี่ยว”ที่นักตบลูกขนไก่สาวไทยชิงกันเองเป็นคู่แรกของรายการ ถือเป็นฤกษ์ดี เพราะนี่เป็นการแข่งขันรายการแรกของ BWF ประจำปีนี้ และแชมป์คนแรกก็เป็นนักแบดมินตันสาวไทย
 
คู่ที่ 2 ซึ่งเป็นการชิงชนะเลิศชายเดี่ยว และเป็นประเภทเดียวที่นักกีฬาไทยไม่ได้เข้าชิงชนะเลิศ เป็นการพบกันระหว่าง Jun Hao LEONG รองแชมป์เยาวชนโลกคนล่าสุดจากมาเลเซีย พบกับ Tommy SUGIARTO มือวางอันดับ 2 จากอินโดนีเซีย  
 
  สำหรับ Tommy SUGIARTO มือ 25 ของโลกคนปัจจุบันกับ Jun Hao LEONG ก็จะเป็นการเจอกันครั้งแรก เพราะรองแชมป์เยาวชนโลก 2017 เพิ่งขยับขึ้นมาเล่นระดับ Senior และอันดับโลกอยู่ที่ 215 และนี่เป็นการชิงชนะเลิศ BWF World Tour ครั้งแรกของเขา
 
คู่ที่ 3 และเป็นศึกชิงชนะเลิศที่”ห้ามพลาด” นั่นคือประเภทคู่ผสม ระหว่าง “บาส-เอิร์ธ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ – พุธิตา สุภจิรกุล คู่มือวางอันดับ 7 พบ CHAN Peng Soon - Liu Ying GOH คู่มือ 5 ของรายการ แต่มีดีกรีเป็นรองแชมป์โอลิมปิก 2016  
 
  สำหรับคู่ของมาเลเซีย เนื่องจากเพิ่งกลับมาเล่นคู่กัน ปัจจุบัน อันดับโลกจึงอยู่ที่ 58 ขณะที่คู่ของไทย ก็เป็นเหมือนคู่เฉพาะกิจ เพราะการบาดเจ็บของ”ปอป้อ”ทรัพย์สรี แต้รัตนชัย ในการแข่งขันซีเกมส์เมื่อเดือนสิงหาคมปีก่อน ปัจจุบันอยู่อันดับ 88 จึงไม่เคยเจอกัน แต่หากนับคู่ของมาเลเซียคู่นี้กับ “บาส-ปอป้อ” ปรากฏว่า คู่รองแชมป์โอลิมปิกชนะมาทั้ง 3 ครั้งในการเจอกัน รวมทั้งรายการนี้เมื่อปีก่อน

จึงเชิญชวนไปส่งเสียเชียร์”บาส”ที่จับคู่กับ”เอิร์ธ”ให้ชนะคู่ CHAN Peng Soon - Liu Ying GOH เป็นครั้งแรก
 
จากนั้น ในการชิงชนะเลิศคู่ที่ 4 เป็นประเภทหญิงคู่ ระหว่าง “กิ๊ฟ-วิว" จงกลพรรณ กิติธรากุล - รวินดา ประจงใจ แชมป์หญิงคู่ซีเกมส์ คู่มือ 1 ของรายการ ซึ่งรอบรองชนะเลิศเมื่อวาน ต้องออกแรงเล่นนานถึง 1 ชั่วโมง 28 นาที กว่าจะชนะ CHOW Mei Kuan - LEE Meng Yean คู่มือวางอันดับ 3 ของรายการจากมาเลเซียมา 2-1 เกม 18-21, 21-13 , 21-17 จะชิงชนะเลิศกับ Anggia Shitta AWANDA - Ni Ketut Mahadewi ISTARANI คู่มือ 2 ของรายการจากอินโดนีเซีย ที่เอาชนะ “เอ็มเอ็ม-มุก” สาวิตรี อมิตรพ่าย - พชรพรรณ ช่อชูวงศ์ ในรอบรองฯเมื่อวาน(13ม.ค.)  
 
  หญิงคู่มือ 10 จากไทยกับคู่มือ 20 จากอินโดนีเซีย เคยเจอกันครั้งเดียวในรายการ CELCOM AXIATA MALAYSIA OPEN 2016 เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2016 ซึ่งคู่สาวไทยพ่าย 12-21 และ 14-21 จึงชวนกันส่งเสียงเชียร์ให้นักตบหญิงคู่ของไทยล้างแค้นคว้าแชมป์แรกของปี 2018

ปิดท้ายเป็นประภทชายคู่ ระหว่าง “ติน-ดีโก้” ติณณ์ อิสริยะเนตร - กิตติศักดิ์ นามเดช ซึ่งโชว์ฟอร์มสุดยอดต่อเนื่องในรอบรองฯ เมื่อเอาชนะ GOH V Shem - TAN Wee Kiong คู่มือ 3 ของรายการจากมาเลเซีย เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิก 2016 มาแบบเรียกเสียงเชียร์จากกองเชียร์ทั้งสนาม พบ Wahyu Nayaka ARYA PANGKARYANIRA - Ade Yusuf SANTOSO คู่มือวางอันดับ 7 ของรายการจากอินโดนีเซีย

“ติน-ดีโก้”ปัจจุบันเป็นชายคู่มือ 55 ของโลก กับคู่มือ 38 ของโลก จะเจอกันเป็นครั้งแรก และแฟนๆคงพร้อมที่จะไปร่วมกันส่งเสียงเชียร์ให้เด็กไทยคู่นี้สร้างผลงานให้ประทับแฟนๆอีกวัน...

บ่ายโมงตรง...แฟนแบดมินตันคงไม่พลาดชมและไปให้กำลังใจเชียร์นักแบดมินตันไทยพร้อมกัน