ข่าวสารและกิจกรรม
บ่ายโมงวันนี้....ไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยกัน
  13 ม.ค. 2561
แบ่งปัน
วันนี้(13ม.ค.) การแข่งขันแบดมินตัน PRINCESS SIRIVANNAVARI Thailand Masters 2018 ชิงเงินรางวัล 150,000 เหรียญสหรัฐ ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ และเป็น”วันเด็กแห่งชาติ” ขอแนะนำว่า ใครที่พาบุตรหลานไปร่วมกิจกรรมวันเด็ก พอช่วงบ่ายพาลูกหลานไปดูแบดมินตัน เพื่อปลูกฝังให้เด็กๆรักกีฬากัน เพราะวันนี้ การแข่งขันเริ่มบ่ายโมง ซึ่งเป็นเวลาหลังเสร็จสิ้นกิจกรรมการเล่นของเด็ก
 
  ในรอบรองชนะเลิศวันนี้ น่ายินดีที่นักกีฬาไทยสามารถผ่านมาถึงรอบนี้ครบทุกประเภท ส่วนผลการแข่งขันชนะเข้าชิงในวันพรุ่งนี้หรือไม่ ก็อยู่ที่ผลงานของนักกีฬา และเชื่อว่าหากมีกำลังใจจากเสียงเชียร์ นักกีฬาไทยสู้ขาดใจแน่นอน
 
เริ่มที่ประเภทชายเดี่ยว เรามีนักแบดมินตันที่ผ่านมาคือ “กัน”กันตภณ หวังเจริญ จะพบ Jun Hao LEONG จากมาเลเซีย ซึ่งเป็นรองแชมป์ BWF World Junior ปีก่อนที่แพ้”วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ของไทย

ใครชนะคู่นี้จะเข้าชิงกับผู้ชนะระหว่าง Daren LIEW จากมาเลเซีย ที่จะเจอกับ Tommy SUGIARTO มือวางอันดับ 2 จากอินโดนีเซีย
 
   
  ส่วนในประเภทหญิงเดี่ยว เรามีนักตบลูกขนไก่สาวผ่านมาถึงรอบรองชนะเลิศ 2 คนและจะพบกับ 2 สาวจากมาเลเซีย จึงอิยากเชิญชวนไปเชียร์ และวัดฝีมือว่าสาวไทยจะชิงกันเอง หรือสาวไทยอกหักแพ้มาเลย์ทั้งคู่
 
   
 
คู่แรก ”แน๊ต”ณิชชาอร จินดาพล มือ 1 ของรายการ จะลงสนามพบ Soniia CHEAH มือวางอันดับ 4 และอีกคู่ “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ พบ Selvaduray KISONA นักตบวัย 19 ผู้ปราบ GOH Jin Wei สาวมือ 1 เพื่อนร่วมชาติมาในรอบ 2

ในประเภทชายคู่ ติณณ์ อิสริยะเนตร - กิตติศักดิ์ นามเดช ซึ่งเมื่อวาน โค่นมือ 2 ของรายการ Fajar ALFIAN - Muhammad Rian ARDIANTO จากอินโดนีเซียมาแบบสุดมัน จะเจอของแข็ง GOH V Shem - TAN Wee Kiong คู่มือ 3 ของรายการจากมาเลเซีย เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิก 2016 ที่กลับมาจับคู่กันใหม่รายการนี้เป็นรายการแรก
 
 
  ส่วนในประเภทหญิงคู่ นักแบดมินตันสาวไทยผ่านมาในรอบรอง 2 คู่ โดยคู่แรกคือ “กิ๊ฟ-วิว" จงกลพรรณ กิติธรากุล - รวินดา ประจงใจ แชมป์หญิงคู่ซีเกมส์ คู่มือ 1 ของรายการ จะพบ CHOW Mei Kuan - LEE Meng Yean คู่มือวางอันดับ 3 ของรายการจากมาเลเซีย
 
   
 
อีกคู่เป็น “เอ็มเอ็ม-มุก” สาวิตรี อมิตรพ่าย - พชรพรรณ ช่อชูวงศ์ ที่เมื่อวานชนะผ่าน “เบสท์-จ๋อมแจ๋ม” ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม - ผไทมาส เหมือนวงศ์ หลังเล่นไปแค่ 9 แต้มและนำอยู่ 5-4 เมื่อ ผไทมาส เหมือนวงศ์ ท้องเสียเพิ่งออกจากโรงพยาบาลมาแข่งและทนสภาพไม่ไหวจนต้องขอบาย จะพบ Anggia Shitta AWANDA - Ni Ketut Mahadewi ISTARANI คู่มือ 2 ของรายการจากอินโดนีเซีย  
 
  ปิดท้ายประเภทคู่ผสม ที่มาลุ้นให้ 2 คู่ของไทยชนะและเข้าชิงกันเอง โดยคู่แรก “ต้นน้ำ-กิ๊ฟ" นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร - จงกลพรรณ กิติธรากุล จะเจอ CHAN Peng Soon - Liu Ying GOH ที่เพิ่งกลับมาจับคู่กัน จึงเป็นมือ 5 ของรายการ แต่มีดีกรีเป็นรองแชมป์โอลิมปิก 2016
 
ส่วนอีกคู่ “บาส-เอิร์ธ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ – พุธิตา สุภจิรกุล จะพบ Tang Jie CHEN - Yen Wei PECK นักบดมินตันคู่ผสมจากมาเลเซียอีกคู่  
 

เชิญชวนไปร่วมกันส่งเสียงเชียร์นักกีฬาไทยพร้อมกันวันนี้ตอนบ่ายโมง