รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
บ่ายโมงวันนี้....ไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยกัน
  13 ม.ค. 2561
แบ่งปัน
วันนี้(13ม.ค.) การแข่งขันแบดมินตัน PRINCESS SIRIVANNAVARI Thailand Masters 2018 ชิงเงินรางวัล 150,000 เหรียญสหรัฐ ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ และเป็น”วันเด็กแห่งชาติ” ขอแนะนำว่า ใครที่พาบุตรหลานไปร่วมกิจกรรมวันเด็ก พอช่วงบ่ายพาลูกหลานไปดูแบดมินตัน เพื่อปลูกฝังให้เด็กๆรักกีฬากัน เพราะวันนี้ การแข่งขันเริ่มบ่ายโมง ซึ่งเป็นเวลาหลังเสร็จสิ้นกิจกรรมการเล่นของเด็ก
 
  ในรอบรองชนะเลิศวันนี้ น่ายินดีที่นักกีฬาไทยสามารถผ่านมาถึงรอบนี้ครบทุกประเภท ส่วนผลการแข่งขันชนะเข้าชิงในวันพรุ่งนี้หรือไม่ ก็อยู่ที่ผลงานของนักกีฬา และเชื่อว่าหากมีกำลังใจจากเสียงเชียร์ นักกีฬาไทยสู้ขาดใจแน่นอน
 
เริ่มที่ประเภทชายเดี่ยว เรามีนักแบดมินตันที่ผ่านมาคือ “กัน”กันตภณ หวังเจริญ จะพบ Jun Hao LEONG จากมาเลเซีย ซึ่งเป็นรองแชมป์ BWF World Junior ปีก่อนที่แพ้”วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ของไทย

ใครชนะคู่นี้จะเข้าชิงกับผู้ชนะระหว่าง Daren LIEW จากมาเลเซีย ที่จะเจอกับ Tommy SUGIARTO มือวางอันดับ 2 จากอินโดนีเซีย
 
   
  ส่วนในประเภทหญิงเดี่ยว เรามีนักตบลูกขนไก่สาวผ่านมาถึงรอบรองชนะเลิศ 2 คนและจะพบกับ 2 สาวจากมาเลเซีย จึงอิยากเชิญชวนไปเชียร์ และวัดฝีมือว่าสาวไทยจะชิงกันเอง หรือสาวไทยอกหักแพ้มาเลย์ทั้งคู่
 
   
 
คู่แรก ”แน๊ต”ณิชชาอร จินดาพล มือ 1 ของรายการ จะลงสนามพบ Soniia CHEAH มือวางอันดับ 4 และอีกคู่ “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ พบ Selvaduray KISONA นักตบวัย 19 ผู้ปราบ GOH Jin Wei สาวมือ 1 เพื่อนร่วมชาติมาในรอบ 2

ในประเภทชายคู่ ติณณ์ อิสริยะเนตร - กิตติศักดิ์ นามเดช ซึ่งเมื่อวาน โค่นมือ 2 ของรายการ Fajar ALFIAN - Muhammad Rian ARDIANTO จากอินโดนีเซียมาแบบสุดมัน จะเจอของแข็ง GOH V Shem - TAN Wee Kiong คู่มือ 3 ของรายการจากมาเลเซีย เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิก 2016 ที่กลับมาจับคู่กันใหม่รายการนี้เป็นรายการแรก
 
 
  ส่วนในประเภทหญิงคู่ นักแบดมินตันสาวไทยผ่านมาในรอบรอง 2 คู่ โดยคู่แรกคือ “กิ๊ฟ-วิว" จงกลพรรณ กิติธรากุล - รวินดา ประจงใจ แชมป์หญิงคู่ซีเกมส์ คู่มือ 1 ของรายการ จะพบ CHOW Mei Kuan - LEE Meng Yean คู่มือวางอันดับ 3 ของรายการจากมาเลเซีย
 
   
 
อีกคู่เป็น “เอ็มเอ็ม-มุก” สาวิตรี อมิตรพ่าย - พชรพรรณ ช่อชูวงศ์ ที่เมื่อวานชนะผ่าน “เบสท์-จ๋อมแจ๋ม” ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม - ผไทมาส เหมือนวงศ์ หลังเล่นไปแค่ 9 แต้มและนำอยู่ 5-4 เมื่อ ผไทมาส เหมือนวงศ์ ท้องเสียเพิ่งออกจากโรงพยาบาลมาแข่งและทนสภาพไม่ไหวจนต้องขอบาย จะพบ Anggia Shitta AWANDA - Ni Ketut Mahadewi ISTARANI คู่มือ 2 ของรายการจากอินโดนีเซีย  
 
  ปิดท้ายประเภทคู่ผสม ที่มาลุ้นให้ 2 คู่ของไทยชนะและเข้าชิงกันเอง โดยคู่แรก “ต้นน้ำ-กิ๊ฟ" นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร - จงกลพรรณ กิติธรากุล จะเจอ CHAN Peng Soon - Liu Ying GOH ที่เพิ่งกลับมาจับคู่กัน จึงเป็นมือ 5 ของรายการ แต่มีดีกรีเป็นรองแชมป์โอลิมปิก 2016
 
ส่วนอีกคู่ “บาส-เอิร์ธ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ – พุธิตา สุภจิรกุล จะพบ Tang Jie CHEN - Yen Wei PECK นักบดมินตันคู่ผสมจากมาเลเซียอีกคู่  
 

เชิญชวนไปร่วมกันส่งเสียงเชียร์นักกีฬาไทยพร้อมกันวันนี้ตอนบ่ายโมง