รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ร่วมเชียร์นักแบดมินตันไทยศึกชิงถ้วยพระองค์หญิง
  12 ม.ค. 2561
แบ่งปัน


การแข่งขันแบดมินตัน PRINCESS SIRIVANNAVARI Thailand Masters 2018 ชิงเงินรางวัล 150,000 เหรียญสหรัฐ ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ วันนี้(12ม.ค.) เป็นการแข่งขันรอบ Quarter Final โดยน่ายินดีที่ยังมีนักแบดมินตันไทยให้เข้าเชียร์ทุกประเภท ซึ่งการแข่งขันวันนี้ จะเริ่มในเวลา 15.00 น. 
 
 
  สำหรับนักกีฬาไทยที่จะลงสนามเป็นคู่แรกของการแข่งขัน คือประเภทชายเดี่ยว “กัน”กันตภณ หวังเจริญ จะพบ Ihsan Maulana MUSTOFA จากอินโดนีเซีย
 
ต่อจากนั้นไม่นาน ในคอร์ตเดียวกัน “ไบรท์”สัพพัญญู อวิหิงสานนท์ จะพบ Daren LIEW นักแบดมินตันมือเก๋าจากมาเลเซีย  
 
 
 
  จากนั้นเป็นการแข่งขันในรอบเวลา 17.00 น.ซึ่งจะเปิดฉากด้วยหญิงเดี่ยว “จิว”ภัทรสุดา ไชยวรรณ จะเปิดศึกสายเลือดกับรุ่นพี่ “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือวางอันดับ 2 ของรายการ
 
ส่วนหญิงเดี่ยวไทยอีกคนที่ผ่านมาถึงรอบนี้ คือ”แน๊ต”ณิชชาอร จินดาพล มือ 1 ของรายการ จะลงสนามพบ Gregoria Mariska TUNJUNG มือวางอันดับ 7 ของรายการจากอินโดนีเซีย  
 
 
 
  ในคอร์ต 2 เริ่มที่ชายคู่ สุภัค จอมเกาะ – ภาคิน คุณาอนุวิทย์ จะเจอของแข็ง GOH V Shem - TAN Wee Kiong คู่มือ 3 ของรายการจากมาเลเซีย เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิก 2016 ที่กลับมาจับคู่กันใหม่รายการนี้เป็นรายการแรก
 
ชายคู่อีกคู่ที่ผ่านมาถึงรอบนี้ คือ ติณณ์ อิสริยะเนตร - กิตติศักดิ์ นามเดช พบ Fajar ALFIAN - Muhammad Rian ARDIANTO คู่มือวางอันดับ 2 ของรายการจากอินโดนีเซีย  
 
 
 
  ส่วนในประเภทหญิงคู่ นักแบดมินตันสาวไทยผ่านมาถึง 3 คู่ โดยเริ่มจาก “กิ๊ฟ-วิว" จงกลพรรณ กิติธรากุล - รวินดา ประจงใจ แชมป์หญิงคู่ซีเกมส์ คู่มือ 1 ของรายการ จะพบ Della Destiara HARIS - Rizki Amelia PRADIPTA คู่มือวางอันดับ 5 ของรายการจากอินโดนีเซีย
 
ในประเภทหญิงคู่อีกคู่ จะเป็น”ศึกสายเลือด” เมื่อ 4 สาวไทย 2 คู่เจอกันเอง นั่นคือ “เอ็มเอ็ม-มุก” สาวิตรี อมิตรพ่าย - พชรพรรณ ช่อชูวงศ์ จะพบ “เบสท์-จ๋อมแจ๋ม” ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม - ผไทมาส เหมือนวงศ์  
 
 
 
  ปิดท้ายที่ประเภทคู่ผสม ซึ่งคู่ “ต้นน้ำ-กิ๊ฟ" นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร - จงกลพรรณ กิติธรากุล จะลงสนามเป็นคู่แรกในคอร์ต 3 พบกับ Ronan LABAR- Audrey FONTAINE คู่มือวางอันดับ 2 ของรายการจากฝรั่งเศส
 
และคู่ผสมอีกคู่ “บาส-เอิร์ธ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ – พุธิตา สุภจิรกุล จะพบ Jacco ARENDS - Selena PIEK คู่มือ 4 ของรายการจากเนเธอร์แลนด์  
 

ไปร่วมกันเชียร์แบดมินตันไทย เพราะกองเชียร์คือพลังสำคัญสำหรับนักกีฬา