รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
VICTOR หนุน ”แกรนนูลาร์”
  5 ม.ค. 2561
แบ่งปันวันนี้(5ม.ค.) ได้มีการเซ็นสัญญาเพื่อสนับสนุนอย่างเป็นทางการ ระหว่าง VICTOR บริษัทผู้ผลิตเครื่องแต่งกายและอุปกรณ์แบดมินตันระดับโลก กับสโมสรแบดมินตัน”แกรนนูลาร์” ซึ่งเป็นสโมสรแบดมินตันชั้นนำของประเทศไทย โดยเป็นการลงนามเซ็นสัญญา ระหว่าง นาย หมิง ชิง จาง กรรมการผู้จัดการ
วิคเตอร์ สปอร์ตส์(ประเทศไทย) กับ นายเจน ปิยะทัต ประธานที่ปรึกษาสโมสรแบดมินตันแกรนนูลาร์
 
  การเซ็นสัญญาครั้งนี้ ซึ่งเป็นการฉลอง 50 ปีการก่อตั้งบริษัท โดยมีเงื่อนไขว่า VICTOR จะสนับสนุนอุปกรณ์การแข่งขันทุกอย่างให้กับนักแบดมินตันในสังกัดสโมสรแกรนนูลาร์ รวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆในการลงสนามแข่งขันของนักกีฬาแบดมินตันในสังกัดสโมสรแกรนนูลาร์ ทั้งการแข่งขันในประเทศและไปแข่งขันต่างประเทศ ไปจนจบการแข่งขันโอลิมปิกโตเกียว 2020 โดยนอกเหนือจากอุปกรณ์การแข่งขันแล้ว VICTOR ยังสนับสนุนเรื่องค่าใช้จ่ายและเงินเดือน รวมถึงโบนัสต่างๆให้กับนักกีฬาในสังกัดของสโมสรด้วย
 
 
 
โดยหลังจากการลงนามในสัญญา นักกีฬาทุกคนของสโมสรแกรนนูลาร์ เช่น  ''เบสท์-จ๋อมแจ๋ม'' ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม - ผไทมาส เหมือนวงศ์ นักแบดมินตันหญิงคู่มือ 23 ของโลก ซึ่งปี 2017 โชว์ฟอร์มดี คว้าแชมป์รายการ YONEX SUNRISE VIETNAM OPEN 2017 รองแชมป์ SCG THAILAND OPEN 2017 รวมทั้งรองแชมป์กีฬามหาวิทยาลัยโลก “ตะวัน” ปัณณวิชญ์ ทองน่วม นักแบดมินตันทีมชาติไทย นักแบดมือ 59 ของโลกในประเภทชายเดี่ยว และ "พลอย-แบม" ณัชชา แสงโชติ - กิตติภัค ดับทุกข์ นักแบดหญิงคู่มือ 92 ของโลก เจ้าของแชมป์ BEER LAO INTERNATIONAL SERIES 2017 และรองแชมป์ CELCOM AXIATA MALAYSIA INTERNATIONAL CHALLENGE 2017 และเบสท์-จ๋อมแจ๋ม จะเปลี่ยนมาใช้อุปกรณ์ของ VICTOR ในการแข่งขันตั้งแต่ปี 2018   
 
  ทั้งนี้ VICTOR เป็นแบรนด์อุปกรณ์แบดมินตันที่มีชื่อเสียงระดับโลกจากไต้หวัน ก่อตั้งขึ้นในปี 1968 มีความเชี่ยวชาญในอุปกรณ์แบดมินตันรวมไปถึงการพัฒนา ผลิตและจำหน่ายซึ่งมีชื่อเสียงระดับโลกมากว่า 50 ปี โดยเป็นสปอนเซอร์หลักอย่างเป็นทางการของนักกีฬาแบดมินตัน 3 ชาติใหญ่นั่นคือ ทีมชาติเกาหลี ทีมชาติมาเลเซีย และทีมชาติเดนมาร์ก รวมทั้งเป็นสปอนเซอร์การแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่ระดับโลกด้วย  ส่วนนักแบดมินตันชื่อดังใช้อุปกรณ์ VICTOR ในขณะนี้ก็มี  TAI Tzu Ying นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 1 ของโลก หรือ  SON Wan Ho อดีตมือ 1 โลกชายเดี่ยวจากเกาหลี เป็นต้น
 
ส่วนบริษัท วิคเตอร์ สปอร์ตส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนเมษายน 2013 ปัจจุบันมี “แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ อดีตนักแบดมินตันมือ 1 ทีมชาติไทย เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ และการเซ็นสัญญากับสโมสรแกรนนูลาร์ครั้งนี้ ก็เป็นอีกก้าวของการพัฒนาแบดมินตันไทยให้กับสโมสรชั้นนำของประเทศ นอกเหนือจากการสนับสนุนงานแข่งกีฬามหาวิทยาลัยต่างๆ และการแข่งของสโมสรและชมรมแบดมินตันต่างๆทั่วประเทศ