รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
นับถอยหลัง....ศึกแรกของ BWF ที่เมืองไทย
  5 ม.ค. 2561
แบ่งปัน


หลังจากไม่มีการแข่งขันแบดมินตันตามปฏิทินของสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) มาเกือบเดือนเมื่อจบการแข่งขัน Superseries Finals เมื่อกลางเดือนธันวาคม ในที่สุด การรอคอยของแฟนๆแบดมินตันก็มาถึง นั่นคือศึก PRINCESS SIRIVANNAVARI Thailand Masters 2018 ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับ Grade 2 - Level 5 ชิงเงินรางวัล 150,000 เหรียญก็จะเปิดฉากในสัปดาห์หน้า 
 
  แม้จะเป็นรายการระดับ Grade 2 - Level 5 แต่ก็เป็นรายการที่นักแบดมินตันมือดีมากมายเดินทางมาร่วมแข่งขัน และแฟนแบดมินตันตัวจริงก็ไม่น่าจะพลาดชม แถมการเดินทางสะดวก เพราะจัดการแข่งขันที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ

โดยในประเภทชายเดี่ยว มือวางอันดับ 1 คือ”สอง” ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข ต่อด้วย Tommy Sugiarto สิงห์เฒ่าจากอินโดนีเซีย “เพชร”โฆษิต เพชรประดับ Hu Yun เสือเฒ่าจากฮ่องกง และ Ygor Coelho มือวางอันดับ 5 จากบราซิล ที่ทำให้แฟนแบดมินตันต้องสนใจว่านอกจากฟุตบอลและวอลเล่ย์บอล บราซิลมีนักแบดมินตันมือดีด้วยใช่ไหม
 
   
 
ส่วนหญิงเดี่ยว มีสาวไทยเป็น 3 มือวางแรกคือ “แน๊ต”ณิชชาอร จินดาพล “ครีม”บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ต่อด้วย Soniia Cheah จากมาเลเซีย Yip Pui Yin จากฮ่องกง Dinar Dyah Ayustine จากอินโดนีเซีย Gregoria Mariska Tunjung จากอินโดนีเซีย และ Goh Jin Wei แชมป์หญิงเดี่ยวซีเกมส์ผู้หักอกสาวไทยชาวมาเลเซีย  

ในประเภทชายคู่ ดูเหมือนจะเป็นศึกชิงชัยระหว่างอินโดนีเซียกับมาเลเซีย โดยคู่วาง 1-2 เป็นอินโดนีเซีย 3-4 เป็นมาเลเซีย นั่นคือ Berry Angriawan -Hardianto Hardianto เป็นมือ 1 Fajar Alfian - Muhammad Rian Ardianto เป็นมือ 2 Goh V Shem - Tan Wee Kiong เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิก 2016 กลับมาจับคู่กันเพื่อหาความสำเร็จอีกครั้งเป็นมือ 3 Ong Yew Sin - Teo Ee Yi เป็นมือ 4 และมี “บาส-สกาย” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ - กิตตินุพงษ์ เกตุเรน แชมป์ชายคู่เยาวชนโลก 2014 เป็นมือ 5
 
  ส่วนประเภทหญิงคู่ มีสาวไทย “กิ๊ฟ-วิว" จงกลพรรณ กิติธรากุล - รวินดา ประจงใจ แชมป์หญิงคู่ซีเกมส์ เป็นมือ 1 ตามด้วย Anggia Shitta Awanda - Ni Ketut Mahadewi Istarani จากอินโดนีเซีย เป็นมือ 2 Chow Mei Kuan - Lee Meng Yean จากมาเลเซีย เป็นมือ 3 “'เบสท์-จ๋อมแจ๋ม” ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม - ผไทมาส เหมือนวงศ์ เป็นคู่มือ 4 Della Destiara Haris - Rizki Amelia Pradipta จากอินโดนีเซีย เป็นมือ 5 และ Setyana Mapasa - Gronya Somerville คู่สาวสวยจากออสเตรเลียเป็นมือ 6
 
   
  
ปิดท้ายประเภทคู่ผสม มี Hee Yong Kai Terry - Tan Wei Han จากสิงคโปร์เป็นคู่มือ 1 Ronan Labar - Audrey Fontaine จากฝรั่งเศสเป็นมือ 2 Sawan Serasinghe - Setyana Mapasa จากออสเตรเลียเป็นมือ 3 Jacco Arends - Selena Piek จากเนเธอร์แลนด์เป็นมือ 4 Chan Peng Soon - Liu Ying Goh คู่เหรียญเงินโอลิมปิกจากมาเลเซียเป็นมือ 5 Vitalij Durkin - Nina Vislova จากรัสเซียเป็นมือ 6 และ”บาส-เอิร์ธ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ – พุธิตา สุภจิรกุล เป็นมือ 7 และเป็นประเภทที่น่าสนใจมากที่สุด  

จึงขอเชิญชวนแฟนแฟนแบดมินตันไทยตัวจริงเสียงจริง ไปชมที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ โดยบัตรเข้าชมการแข่งขันมีตั้งแต่ราคา 50/100 และ 500 บาท ส่วนบัตร VIP ที่สามารถเข้าชมได้ทุกวันในราคา 2,000 บาท (พร้อมรับของที่ระลึกการแข่งขัน) 
 
   
 
อย่าลืมนัด..สัปดาห์หน้า ไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยพร้อมกัน