รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
"พีช-ตะวัน" นำทัพขนไก่บู๊ศึก "ซียู โอเพ่น" ปี 5
  4 ม.ค. 2561
แบ่งปันเมื่อวันที่ 4 ม.ค. ที่อาคารเฉลิมราชสุดากีฬาสถาน ศูนย์กีฬาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย(ซียู สปอร์ต คอมเพล็ก) ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาลงกรณ์ฯ  ร่วมกับ นางณหทัย ศรประชุม คณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาแบดมินตันแหง่ประเทศไทยฯ ในฐานะผู้แทนคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมฯ แถลงข่าวจัดการแข่งขันแบดมินตันรายการสะสมคะแนนประเทศไทย "เอแพค-ซียู โอเพ่น" ครั้งที่ 5 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัลกว่า 752,000 บาท วันที่ 16-21 ม.ค.นี้ ที่ซียู สปอร์ต คอมเพล็ก
 
  โดยมี นักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันกว่า 800 คน นำโดย "พีช"พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข หญิงเดี่ยวอดีตมือ 8 ของโลก ที่อยู่ระหว่างเรียกความฟิตหลังจากบาดเจ็บพักไปกว่า 9 เดือน และปัจจุบันตกไปรั้งมือ 328 ของโลก เพื่อเป้าหมายกลับมาอยู่ 50 อันดับแรกของโลกให้ได้ในปีนี้ 
 
นอกจากนี้ยังมี "ตะวัน"ปัณณวิชญ์ ทองน่วม ชายเดี่ยวมือ 59 ของโลก ดีกรีทีมชาติไทยที่หวังจะทำผลงานเพื่อติดทีมชาติไทยไปแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่อินโดนีเซีย ในเดือน ส.ค.นี้ รวมถึง นักกีฬาจากเมียนมาเข้าร่วมแข่งขันอีกกว่า 30 คน ซึ่งในรอบชิงชนะเลิศวันที่ 21 ม.ค. จะถ่ายทอดสดทางช่องนิวส์ วัน(เอเอสทีวี) ขณะที่รุ่นการแข่งขันมีดังนี้ รุ่นทั่วไป, รุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 19 ปี, 17 ปี,15 ปี, 13 ปี, 11 ปี และ 9 ปี