รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Mulyo Handoyo เลิกคุมนักแบดมินตันชายเดี่ยวอินเดีย
  4 ม.ค. 2561
แบ่งปันในปัจจุบัน นักแบดมินตันชายเดี่ยวของอินเดีย ได้รับการยอมรับว่ามีมือดีหลายคน และถึงวันนี้ มีนักตบลูกขนไก่ชายเดี่ยวอินเดียติดทอปเทน 2 คน นั่นคือ Kidambi Srikanth ที่อยู่อันดับ 2 ของโลก และ PRANNOY H. S. อยู่อันดับ 10 ส่วน SAI PRANEETH B. อยู่อันดับ 16
 
  ความสำเร็จดังกล่าว สามารถกล่าวได้ว่าเป็นผลงานของ Mulyo Handoyo ยอดโค้ชชาวอินโดนีเซีย ผู้ค้นพบและสร้าง Taufik Hidayat ขึ้นเป็นยอดนักแบดมินตันและคว้าเหรียญทองชายเดี่ยวโอลิมปิก 2004 ที่เอเธนส์
 
อย่างไรก็ตาม ล่าสุด มีการยืนยันแล้วว่า ยอดโค้ชผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักแบดมินตันชายเดี่ยวอินโดนีเซีย ตัดสินใจลาออกจากการเป็นโค้ชให้กับสมาคมแบดมินตันอินเดีย โดยจะพ้นตำแหน่งหลังจบการแข่งขันลีกแบดมินตันอินเดีย หรือ Premier Badminton League  
 
  การลาออกเพื่อกลับบ้านในอินโดนีเซียครั้งนี้ เกิดขึ้นตามรายงานว่า ลูกในวัย 13 ของ Handoyo แสดงให้เห็นว่าอยู่ได้อย่างลำบากในอินเดียเป็นระยะเวลายาวนาน ขณะที่ตัวเขาเอง ก็กำลังตัดสินใจลำบากว่าจะเดินทางกลับประเทศอินโดนีเซีย หรือทำงานต่อโดยไม่มีครอบครัวอยู่ด้วย แต่ล่าสุด ก็มีรายงานว่า สมาคมแบดมินตันสิงคโปร์ได้ยื่นข้อเสนอให้เป็นหัวหน้าโค้ชทีมชาติสิงคโปร์
 
ขณะที่ Pullela Gopichand หัวหน้าโค้ชทีมชาติอินเดีย ได้กล่าวยกย่อง Mulyo Handoyo ว่าเป็นผู้เข้ามาช่วยให้นักแบดมินตันอินเดียได้รับความรู้และพัฒนาการใหม่ๆ โดยเฉพาะ Kidambi Srikanth ที่สามารถคว้า 4 แชมป์ Superseries ในปี 2017 และ B. Sai Praneeth ที่คว้าแชมป์ซูเปอร์ซีรีส์รายการ Singapore Open  
 
  การลาออกครั้งนื้ทำให้ทีมชาติอินเดียจะไม่มี Mulyo Handoyo ดูแลนักกีฬาในศึก Commonwealth Games ที่จะแข่งขันที่ออสเตรเลียในเดือนเมษายนนี้

Cr.badmintonplannet.com
Cr.thestar.com