รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Park Joo-bong ฟันธงมาเลเซียคิดผิดที่แยกคู่ Goh V Shem-Tan Wee Kiong 
  19 ต.ค. 2560
แบ่งปันในแบดมินตันซูเปอร์ซีรีส์ที่เดนมาร์ค รายการ DANISA Denmark Open ไม่มีชายคู่อันดับ 1 จากมาเลเซีย  Goh V Shem-Tan Wee Kiong ที่เคยสร้างผลงานได้เหรียญเงินโอลิมปิก ก่อนที่จะมีอาการบาดเจ็บและทำผลงานได้ไม่ดี พร้อมๆกับข่าวที่ทั้งคู่ไม่ค่อยลงรอยกัน ก่อนที่เมื่อเดือนกันยายน สมาคมแบดมินตันมาเลเซีย ตัดสินใจ”แยกคู่”ของนักแบดมินตันชายคู่ที่ดีที่สุดในปัจจุบันของทีมออกจากกัน
 
  กรณีนี้  Park Joo-bong เฮดโค้ชทีมชาติญี่ปุ่นที่นำทีมไปแข่งขันที่เดนมาร์ค ได้ออกความเห็นว่า ทีมแบดมินตันมาเลเซียได้ทำผิดพลาดครั้งสำคัญในการแยก Goh V Shem-Tan Wee Kiong ออกจากกัน และจะต้องใช้เวลาเป็นปีกว่าที่จะหานักกีฬาที่ทำผลงานได้ดีเช่นนี้ 
  
"ผมประหลาดใจกับการตัดสินใจครั้งนี้ เพราะปีหน้าจะมีการแข่งขันรายการสำคัญ” หัวหน้าโค้ชของญี่ปุ่นซึ่งคุมทีมชาติไปแข่งขัน Danisa Denmark Open ให้สัมภาษณ์  

"V Shem-Wee Kiong ควรจะเป็นตัวแทนมาป้องกันแชมป์ที่เดนมาร์ก มันจึงน่าเศร้าที่ไม่มีทั้งสองคนมาแข่ง" โค้ชชาวเกาหลีกล่าว โดยรายงานระบุว่า การถอนตัวครั้งนี้เนื่องจาก Tan Wee Kiong ได้รับบาดเจ็บหัวเข่า
 
  อาการบาดเจ็บหลังได้เหรียญเงินโอลิมปิกเมื่อปีก่อน ทำให้ชายคู่มือ 1 ของมาเลเซียทำผลงานปีนี้ไม่ดีนัก โดยแพ้ Takeshi Kamura-Keigo Sonoda ชายคู่มือ 1 ของญี่ปุ่น 2 ครั้งในศึก Sudirman Cup คือในรอบแบ่งกลุ่มและรอบรองชนะเลิศ รวมทั้งตกรอบ 2 ในศึกชิงแชมป์โลก จนมีข่าวถึงความขัดแย้งของทั้งคู่ก่อนที่สมาคมแบดมินตันมาเลเซีย ตัดสินใจแยกคู่เมื่อเดือนกันยายน
 
"ผมงงกับการแก้ปัญหาของเจ้าของผลงานเหรียญเงินโอลิมปิก เพราะแม้ปีนี้ทั้งคู่จะฟอร์มตก ก็เป็นเพราะการบาดเจ็บ ซึ่งมันสามารถแก้ไขได้ แต่มันจะต้องใช้เวลา" Park Joo-bong กล่าวว่า และระบุว่า กรณีนี้ ยังทำให้นักแบดมินตันคู่ผสมของมาเลเซียทำผลงานได้ไม่ดีเช่นเดียวกัน   

"ผมคิดว่ามาเลเซียทำในสิ่งที่ถูกต้องเมื่อตัดสินใจให้ V Shem-Wee Kiong จับคู่กันเมื่อปี 2014 หลังจาก Koo Kien Keat-Tan Boon Heong เลิกเล่น และในเวลาไม่ถึง 3 ปี พวกเขากลับต้องแยกคู่กัน" Park กล่าว
 
  ทั้งนี้ หลังการแยกคู่กัน นักแบดมินตันชายคู่คู่ใหม่ของมาเลเซีย จะเปิดตัวในรายการ French Open ในสัปดาห์หน้า โดย Goh V Shem จะเล่นคู่กับ Teo Ee Yi ขณะ Tan Wee Kiong จับคู่กับ Ong Yew Sin

ก็คงต้องรอดูผลงานการ”แยกคู่”ว่ามาเลเซียจะทำผลงานได้ดีแค่ไหน
 
 
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ