รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ช็อคกองเชียร์...นักแบดชายเดี่ยวจีนตกรอบแรกเดนมาร์คโอเพ่นหมด
  19 ต.ค. 2560
แบ่งปันแค่รอบแรกของการแข่งขันแบดมินตันซูเปอร์ซีรีส์รายการ DANISA Denmark Open ซึ่งแข่งขันที่เมือง  Odense ประเทศเดนมาร์ค ก็ทำให้กองเชียร์จีน อดีตมหาอำนาจลูกขนไก่โลก ถึงกับช็อค เมื่อนักแบดมินตันชายเดี่ยวที่ไปแข่งขัน 3 คนและเป็นมือวางถึง 2 คน ตกรอบแรกแบบหักปากกาเซียนจนสตาฟฟ์โค้ชถึงกับออกอาการ
 
  โดยเริ่มจากแชมป์โอลิมปิก Chen Long แม้ฟอร์มอาจจะยังไม่ดี แต่ผลงานปีนี้ก็เป็นถึงแชมป์ชายเดี่ยวเอเชียมาแล้ว กลับพ่ายสิงห์เฒ่าจากเกาหลี LEE Hyun Il แบบไม่น่าเชื่อ 2 เกมรวด 20-22 และ 19-21

จากนั้นก็เป็น SHI Yuqi มือวางอันดับ 4 ของรายการ ที่กำลังจะขยับขึ้นมาเป็นตัวแทนรุ่นพี่ ก็พลาดท่าพ่าย Rajiv OUSEPH จากอังกฤษแบบไม่มีฟอร์มว่าที่มือ 1 จีนคนใหม่ในรุ่นต่อไป 19-21 และ 13-21
 
ปิดท้ายที่ TIAN Houwei ที่เคยเป็นความหวังคลื่นลูกใหม่ของจีน ก็ตกรอบแรกเมื่อพ่าย CHOU Tien Chen มือวางอันดับ 5 ของรายการจากไต้หวันไป 2 เกมรวดเช่นกัน 20-22 และ 14-22  

ขณะที่นักแบดมินตันชายเดี่ยวตกรอบแรกหมด นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวของจีน ซึ่งกำลังเป็นปัญหาใหญ่ และมีส่งมาแข่งขันรายการนี้เพียง 2 คน กลับสามารถเอาชนะในรอบแรกผ่านเข้ารอบ 2 ได้ทั้งคู่ โดย CHEN Yufei แชมป์เยาวชนโลกปีก่อน เอาชนะ PUSARLA V. Sindhu รองแชมป์โลกคนล่าสุดมาได้อย่างสวยงาม 2 เกมรวด 21-17 และ 23-21 เข้ารอบสองไปเจอ Linda ZETCHIR จากบัลแกเรีย
 
  ส่วน HE Bingjiao มาแข่งในฐานะมือวางอันดับ 7 ต้องใช้เวลาเกือบชั่วโมง กว่าจะชนะสาวเจ้าถิ่น Mette POULSEN 2-1 เกม 14-21 ,21-11 และ 21-9 รอบสองวันนี้ จะเจอ Sayaka SATO จากญี่ปุ่น

ต้องดูว่าเมื่อชายเดี่ยวตกรอบแรก หญิงเดี่ยวจีนจะไปได้ไกลแค่ไหน

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ