รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ซูเปอร์ซีรีส์ที่เกาหลีเริ่มวันนี้ ... เชียร์นักตบลูกขนไก่ไทยหลายคนลงสนาม
  12 ก.ย. 2560
แบ่งปันแบดมินตันซูเปอร์ซีรีส์ รายการ VICTOR Korea Open วันนี้(12ก.ย.) เป็นการแข่งขันวันแรก เป็นรอบคัดเลือกในบางประเภท และในช่วงเย็นๆ จะมีการแข่งขันรอบแรกประเภทคู่ผสม
 
  โดยนักแบดมินตันไทยที่จะลงสนามคนแรก เป็นนักแบดมินตันประเภทคือชายคู่ นั่นคือ “เอ็ม-มาร์ค” สุภัค จอมเกาะ กับ ภาคิน คุณาอนุวิทย์ จะเจอ Tae Yang Shin กับ Chan Wang นักแบดมินตันเจ้าถิ่นเกาหลี โดยเริ่มเป็นคู่แรกของรอบบ่ายเวลา 13.00 น.ตามเวลาที่เกาหลี
 
จากนั้นเป็น”ตะวัน” ปัณณวิชญ์ ทองน่วม จะลงสนามชายเดี่ยวรอบคัดเลือก พบ Takuma Ueda จากญี่ปุ่น ซึ่งใครชนะก็จะผ่านเข้ารอบไปเจอผู้ชนะระหว่าง Nicholas Bonkowsky จากประเทศทรินิแดดแอนโกเบโก ที่จะเจอ Emil Holst จากเดนมาร์ค ในรอบคัดเลือกแมทช์ที่ 2  
 

ส่วนในตอนเย็น จะเป็นการแข่งขันรอบแรกประเภทคู่ผสม ที่มีนักแบดมินตันไทยลงสนาม 2 คู่ โดยคู่แรกคือ “ต้นน้ำ-กิ๊ฟ” นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร กับ  จงกลพรรณ กิติธรากุล จะเจอ Tan Kian Meng กับ Lai Pei Jing ที่เป็นคู่มือวางอันดับ 6 จากมาเลเซีย
 
 
  ปิดท้ายเป็น”อาร์ท-เอ็มเอ็ม” บดินทร์ อิสสระ กับ สาวิตรี อมิตรพ่าย จะเจอ Lu Ching Yao กับ Chiang Kai Hsin จากไต้หวัน

ในประเภทคู่ผสมนั้น มีชื่อ”บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ถูกวางเป็นมือวาง 5 แต่”ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ยังไม่สมบูรณ์หลังจากได้รับบาดเจ็บในรอบชิงชนะเลิศหญิงคู่ซีเกมส์ จึงถอนตัวและไม่มีรายชื่อในการแข่งขันแล้ว

ส่งใจเชียร์พร้อมกันตั้งแต่วันนี้