รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ส่งใจเชียร์นักแบดมินตันไทยที่เกาหลี
  11 ก.ย. 2560
แบ่งปันพรุ่งนี้ (12ก.ย.) แบดมินตันซูเปอร์ซีรีส์ รายการ VICTOR Korea Open จะเปิดฉากเป็นวันแรก ซึ่งจะเป็นรอบคัดเลือก และมีนักแบดมินตันไทยลงสนามหลายคนให้ส่งใจเชียร์กัน
 
  ในประเภทชายเดี่ยว “ตะวัน” ปัณณวิชญ์ ทองน่วม จะลงสนามพบ Takuma Ueda จากญี่ปุ่น ซึ่งใครชนะก็จะผ่านเข้ารอบไปเจอผู้ชนะระหว่าง Nicholas Bonkowsky จากทรินิแดดแอนโกเบโก ที่จะเจอ Emil Holst จากเดนมาร์ค เพื่อเข้าไปชิงกับอีกกลุ่มเพื่อหาผู้ชนะเจ้าไปแข่งขันรอบแรกต่อไป ...เรียกว่าต้องเล่นให้ชนะ 2 แมทช์ในวันเดียว หากต้องการเข้ารอบแรก
 
โดยอีก 4 คนที่จะต้องแข่งขันเพื่อหาผู้ชนะเพียง 1 ใน 8 คนร่วมสายต่างก็ถือว่าคุ้นเคยในวงการแบดมินตันโลก นั่นคือ Wei Nan จากฮ่องกง Lee Dong Keun จากเกาหลี Sony Dwi Kuncoro จากอินโดนีเซีย และ Kazumasa Sakai จากญี่ปุ่น  
 

นักแบดไทยที่จะลงแข่งรอบคัดเลือกอีกประเภทคือชายคู่ “เอ็ม-มาร์ค” สุภัค จอมเกาะ กับ ภาคิน คุณาอนุวิทย์ จะเจอ Tae Yang Shin กับ Chan Wang จากเกาหลีในรอบคัดเลือกแมทช์แรกในกลุ่มบนของรอบที่มี Mark Lamsfuss กับ Marvin Emil Seidel จากเยอรมันเป็นคู่มือวาง 1 ในรอบคัดเลือก
 
  ส่วนนักแบดไทยที่เหลือ ต่างก็จะลงเล่นรอบแรก โดยมีหลายคนเป็นมือวาง นั่นคือ สอง ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข เป็นมือวาง 8 ประเภทชายเดี่ยว เมย์ รัชนก อินทนนท์ เป็นมือ 7 หญิงเดี่ยว ขณะที่หญิงคู่”เอิร์ธ-ปอป้อ” เป็นมือวาง 8 และคู่ผสม”บาส-ปอป้อ” เป็นมือวาง 5 แต่ตามข่าวล่าสุด ดูเหมือน”ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ยังไม่สมบูรณ์หลังจากได้รับบาดเจ็บในรอบชิงชนะเลิศหญิงคู่ซีเกมส์ จึงน่าจะถอนตัว แต่เจ้าภาพยังไม่ได้ถอดรายชื่อออก

ส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยให้สร้างผลงานต่อเนื่อง หลังจาก”เพชร” ได้แชมป์ชายเดี่ยว และ”เบสท์-จ๋อมแจ๋ม” ได้แชมป์หญิงคู่ที่เวียดนามเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา