รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
VICTOR Korea Open..ภารกิจใหญ่ของ Son Wan-ho
  11 ก.ย. 2560
แบ่งปันแบดมินตันซูเปอร์ซีรีส์ รายการ VICTOR Korea Open จะเปิดฉากในวันพรุ่งนี้(12ก.ย.) และถือเป็น”ภารกิจใหญ่” ของ Son Wan-ho นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 1 โลกคนปัจจุบันจากเกาหลี เพราะสำหรับชาวเกาหลี ผลงานของนักแบดมินตันชายเดี่ยวหมายเลข 1 ของโลกคนปัจจุบัน มีแค่”แชมป์”เท่านั้นที่เหมาะสม
 
 
  ยิ่งมองย้อนกลับไป 26 ปี นับแต่เริ่มจัดเมื่อปี 1991 มีนักแบดมินตันชายเดี่ยวจากเกาหลีที่เป็น”แชมป์”เพียง 2 คน โดยล่าสุดคือ Lee Hyun-il ที่ชนะ Lin Dan ในรอบชิง 2-1 เกม 4-21 ,23-21 และ 25-23 ในปี 2008 หรือ 9 ปีก่อน ส่วนอีกคนคือ Kim Hak-kyun เมื่อปี 1996 ก็ยิ่ง”กดดัน”ให้ Son Wan-ho ต้องเป็นแชมป์เท่านั้น
 
ขณะเดียวกัน กล่าวได้ว่า Son Wan-ho เป็นนักแบดมินตันมือ 1 โลกชายเดี่ยวที่มีคำว่า”แชมป์”น้อยมากเมื่อเปรียบเทียบกับ 3 คนที่สลับกันเป็นนักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 1 โลก ไม่ว่าจะเป็น Lee Chong Wei . Lin Dan และ Chen Long ที่ต่างก็มี”แชมป์”รายการใหญ่มาประดับบารมีมากมาย รวมทั้งต่างก็เคยมาคว้าแชมป์รายการนี้คนละ 2-3 ครั้ง  
 
  ขณะที่เจ้าของตำแหน่งนักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 1 โลกมาตั้งแต่ 25พฤษภาคมปีนี้ เพิ่งเป็น”แชมป์”แค่ 6 รายการ โดยเป็นแชมป์ BWF Superseries เพียง 2 รายการ คือ India Open ในปี 2011 และ Hong Kong Open ในปี 2014 ขณะที่รายการ BWF Superseries Premier ก็เคยเข้าชิงชนะเลิศเพียง 2 ครั้งและแพ้ทั้ง 2 ครั้งคือ Denmark Open 2014 ที่แพ้ Chen Long และรายการเดียวกันปีก่อน ที่แพ้ สอง ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข จากประเทศไทย
 
สำหรับในศึก VICTOR Korea Open ครั้งนี้ Son Wan Ho ถูกวางเป็น”มือ 1” และจะลงสนามรอบแรกพบ Huang Yuxiang จากจีน ส่วนรอบ 2 ก็อาจจะได้”ล้างแค้น”สอง ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข ของไทยที่ลงสนามรอบแรกพบ Sameer Verma จากอินเดีย  

ก็คงต้องรอดูว่านักแบดมินตันมือ 1 โลกจากเกาหลี จะทำผลงานต่อหน้าเพื่อนร่วมชาติที่จะมาเชียร์กันมากมายได้ดีแค่ไหน ในภาวะที่ต้องแบกรับความกดดันที่ยิ่งใหญ่