รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Lin Dan คว้าแชมป์ชายเดี่ยวกีฬาแห่งชาติจีน ยังไม่รับปากไปโอลิมปิก2020
  9 ก.ย. 2560
แบ่งปัน
Lin Dan คว้าแชมป์ชายเดี่ยวกีฬาแห่งชาติจีน ยังไม่รับปากไปโอลิมปิก2020

ในที่สุด "เทพหลิน" Lin Dan ก็โชว์ความแข็งแรงและความฟิตในวัย 34 เมื่อสามารถคว้าแชมป์ชายเดี่ยวกีฬาแห่งขาติของจีน โดยสิ่งที่น่าทึ่งก็คือ นี่เป็นการลงเล่นแมทช์ที่ 15 ใน 19 วัน นับจากวันแรกของศึกชิงแชมป์โลกที่สก๊อตแลนด์
 
  Lin Dan ซึ่งหลายวันก่อน นำทีมคว้าแชมป์ประเภททีม ได้แชมป์ชายเดี่ยว โดยเอาชนะ  Shi Yuqi นักแบดมินตันชายเดี่วมือ 3 ของโลก 2 เกมรวด 21-12, 21-13 และเป็นการคว้าแชมป์สมัยที่ 4 ของตัวเขา
 
Lin Dan กล่าวหลังได้แชมป์ว่า นี่อาจจะเป็นการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งสุดท้ายของเขา และขอบคุณทุกคนที่ส่งเสียงเชียร์มาตลอด 20 ปีที่เขาแข่งข้นรายการนี้ และยอมรับว่า ไม่นึกว่าจะได้แชมป์ไม่ยาก เพราะก่อนหน้านี้ 2 รอบ คือ quarter-finals และ semi-finals เขาต้องเล่นถึง 3 เกมทั้ง 2 รอบ  

"ผมรู้ว่าทุกคนอยากเห็นผมเป็นแชมป์สมัยที่4 แต่ขอสารภาพตรงๆว่าผมไม่คิดว่าจะง่ายดายแบบนี้ ผมแค่ต้องการทำให้ดีที่สุด ไม่ได้คิดเรื่องแพ้หรือชนะ" Lin Dan กล่าว
 
  ชัยชนะครั้งนี้ และเป็นการแข่งขันยาวนาน 15 แมทช์ใน 19 วัน และมีหลายแมทช์ที่ต้องเล่นถึง 3 เกม ทำให้หลายคนเชื่อมั่นในความฟิต การเล่นที่รู้จักผ่อนหนักผ่อนเบา ทำให้มีคำถามว่า Lin Dan ยังเหมาะสมที่จะไปแข่งขันโอลิมปิก 2020 หรือไม่
 
คำถามนี้ Lin Dan บอกกับสื่อจีนว่า มันเป็นหนึ่งในแผนของเขาในอนาคต แต่ไม่สามารถตอบได้ในตอนนี้ ซึ่งมีหลายสิ่งสำคัญกว่าโอลิมปิก2020  

"ตอนนี้ผมอยากกลับบ้าน อยากกลับไปกอดลูกชาย"Lin Dan กล่าวถึงสิ่งที่ต้องการทำมากที่สุดตอนนี้